วัดห้วยมงคลชวนนทท.ร่วมห่มผ้าหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่

วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชวนนักท่องเที่ยวร่วมห่มผ้าหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ 16 ส.ค.นี้

พระพิศาลสิทธิคุณ หรือ ท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ วัดห้วยมงคล จัดกิจกรรม “ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว” ห่มผ้าหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ ครั้งที่ 8 ในวันที่ 16 สิงหาคม เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ถือว่าเป็นโอกาสที่แม่ลูกในครอบครัวได้มีกิจกรรมร่วมกัน เพื่อเพิ่มความรักความใกล้ชิดอย่างอบอุ่น รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบครอบครัว

“ขณะนี้ทางวัดมีความพร้อม จัดเตรียมสถานที่ไว้ให้ประชาชนได้ลงชื่อบนผ้าเหลืองความกว้าง 3 เมตร ความยาว 399 เมตร ที่บริเวณศาลาหน้าหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ ในวันงานหลังพิธีสงฆ์จะนำประชาชนนักท่องเที่ยวเดินถือผ้าเหลืองขึ้นเวียนทักษิณารอบหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ พระนามาภิไธย ย่อ สก และกราบสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล”

พระพิศาลสิทธิคุณ กล่าวสำหรับวัดห้วยมงคล ที่ผ่านมามีการจัดสร้าง “หลวงปู่ทวด” องค์ใหญ่ที่สุดในโลก หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง รวมทั้งเผยแพร่และสืบทอดพระพุทธศาสนาเป็นที่เคารพสักการะบูชา และเป็นที่พึ่งทางใจของเหล่าพุทธศาสนิกชน พร้อมทั้งกราบบังคมทูลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร เททองหล่อองค์หลวงพ่อทวด เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2547 และพระราชทานพระราชานุญาตให้คณะกรรมการจัดสร้างอัญเชิญพระนามาภิไธยย่อ สก ขึ้นประดิษฐานที่หน้าองค์รูปหล่อองค์หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่

ข่าวน่าสนใจ

Close