ชวนเที่ยวชมบ่อน้ำทั้ง7ลูกที่สตูลสถานที่ท่องเที่ยวโบราณ

ชวนเที่ยวเยี่ยมชมบ่อน้ำทั้ง 7 ลูก ที่ชุมชนบ้านบ่อเจ็ดลูก ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู ที่ใครๆต้องมาบนบานสานกล่าว ถูกแล้วไม่แก้มีอาถรรพ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ททท.สตูลได้พาสื่อมวลชนลงเที่ยวเยี่ยมชมบ่อน้ำทั้งเจ็ดอันน่าพิศวงและชมความงามของปฏิมากรรมฝีมือธรรมชาติมากมายที่ชุมชนบ้านบ่อเจ็ดลูก ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล ที่นี่คือชุมชนชาวประมงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานน่าสนใจ บ่อน้ำเจ็ดลูกที่ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านมีที่มาจากบรรพบุรุษชาวเลที่อพยพมาตั้งถิ่นฐานที่นี่ ตำนานเล่าว่าชาวบ้านพยายามขุดบ่อหาน้ำจืดแต่ขุดเท่าไหร่ก็ไม่พบ จนขุดมาถึงบ่อที่เจ็ดจึงจะปรากฏน้ำจืด ปัจจุบันเปิดเป็นโบราณสถานบ่อเจ็ดลูกให้ผู้มาเยี่ยมชมได้เรียนรู้ความเป็นมาของชุมชนแห่งนี้ทั้งนี้ความอาถรรพ์ของบ่อน้ำ 7 ลูกนี้เป็นบ่อน้ำโบราณ ซึ่งที่ผ่านๆ มามีผู้คนท้าท้ายและบ่นบานสานกล่าว ว่า บ่อน้ำศักดิ์จริงหรือไม่ จึงบนเรื่องการงาน การเงิน ความรัก หากเป็นจริงอย่างที่บนไว้ 3 วัน 7 วัน จะนำแพะมาเชือดที่ขอบบ่อน้ำ สุดท้ายก็เป็นจริง สมหวังดังที่ขอไว้ ก็ต้องนำแพะมาเชือดคอกันเลยที่นี่ นั่นเพราะคำขอจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแล้วยังบนบานสานกล่าวไว้ บางคณะทัวร์จากชียงใหม่ ต่างประเทศก็มีบนไว้ก็กลับมาแก้บนแล้วด้วย

นายนัสรูน หลงสมัน ไกด์นำชมบ่อ 7 ลูก บอกว่า สถานที่บ่อ 7 ลูกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณ มีประวัติศาตร์ และอาถรรพ์ และเป็นที่ท่องเที่ยวชุมชน ที่นักท่องเที่ยวหลายๆกลุ่มเดินทางมาเที่ยวกันตลอดสาย และดูเพินๆเป็นบ่อน้ำธรรมดา แต่บ่อน้ำนี้มีมานานแสนนาน มีคนขอบนบานและถูก ดาราก็เคยมาเที่ยวของานไว้ การแสดงเข้า และได้ผลก็กลับมาแก้บน บางคนบนโชคลาภได้ผล นำแพะมาเชือดแก้บนก็มีแล้วด้วย หากใครต้องการมาเที่ยวมาสัมผัสโทรได้ที่การท่องเที่ยวชุมชน บ่อ7 ลูก เบอร์ผม 098656461 ผมจะพามาเที่ยว

ข่าวน่าสนใจ

Close