ชด.437พบใบกระท่อมครึ่งตันในป่าชายแดนไทยมาเลเซีย

ตชด.437 ตรวจยึดใบกระท่อมลอตใหญ่495 กิโลกรัมมูลค่าเกือบ 4 แสนบาท ในป่าแนวชายแดนไทยมาเลเซีย อ.สะบ้าย้อย

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวหน่วยเฉพาะกิจตชด.43 ร่วมกับชุดเฝ้าตรวจชายแดน4306 ร้อย ตชด.437 นำโดย พ.ต.ต.สุริวงค์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437เข้าตรวจยึดใบกระท่อมจำนวนมากที่ถูกนำมากองรวมกันไว้กองใหญ่โดยสร้างเพิงชั่วคราวไว้กันฝน ภายในป่าแนวชายแดนไทยมาเลเซีย ข้างป่าสวนยางพารา หมู่5 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย

ขณะเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนตรวจสอบตามแนวชายแดนไทยมาเลเซีย เพื่อป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามา รวมทั้งการลักลอบเดินทางเจ้ามาของแรงงานต่างด้าวและคนไทยในมาเลเซียตามมาตรการป้องกันโควิด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บใส่กระสอบ เพื่อนำไปตรวจสอบและรอการขยายผล เบื้องต้นพบว่ามีน้ำหนักถึง 495 กิโลกรัม มูลค่าซื้อขายเกือบ 4 แสนบาท ซึ่งเป็นใบกระท่อมลอตใหญ่อีกลอตหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ยึดได้ โดยใบกระท่อมลอตนี้ถูกขนมาจากฝั่งมาเลเซียและนำมากองรวมกันไว้ เพื่อรอกองทัพมดมาขนออกไปและกระจายตามใบสั่งของกลุ่มนักค้าใบกระท่อมทั้งใน จ.สงขลา และใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับใบกระท่อมราคาซื้อขายที่ต้นทางในประเทศมาเลเซียอยู่ที่กิโลกรัมละ 250-300 บาท แต่หากสามารถนำเข้ามายังฝั่งไทย และส่งต่อไปขายยังปลายทางได้ราคาจะพุ่งสูงขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 500-700 บาท แล้วแต่ความยากง่ายในการขนส่งของแต่ละพื้นที่

ข่าวน่าสนใจ

Close