ยายโคราชทำขนมครกโบราณสูตรย่าทวด100ปีสู้โควิด

สู้โควิด!คุณยายวัย 65 ปี ทำขนมครกโบราณสูตรย่าทวด 100 ปี ขายในราคา 10 บาท ช่วยชาวโคราช สู้พิษโควิดและวิกฤติเศรษฐกิจ

ที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนบ้านประสุข ตำบลประสุข อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา มีคุณยายวัย 65 ปี ชื่อคุณยายยวน อุตส่าการ ซึ่งมีบ้านอยู่ที่ 24 หมู่ที่ 13 บ้านโนนยาง ตำบลประสุข อำเภอชุมพวง กำลังตั้งใจทำขนมครกสูตรโบราณของย่าทวด 100 ปี ออกขายให้กับชาวบ้านในราคาถูกสุดๆ กล่องละ 10 บาทเท่านั้น

โดยคุณยายยวน บอกว่า ขายขนมครกสูตริโบราณมานานกว่า 36 ปีแล้ว มีคุณย่าทวดเป็นคนสอนวิธีทำขนมครกสูตรอร่อยลับเฉพาะให้ ซึ่งแป้งที่ใช้ทำขนมครก จะเป็นแป้งที่โม่เองกับมือ ไม่ได้ใช้แป้งสำเร็จรูปที่มีขายตามท้องตลาด เพราะแป้งที่โม่เองจะมีความเข้มข้นกว่า ส่วนกะทิมะพร้าวจะคั้นเองกับมือ ไม่ได้ใช้กะทิสำเร็จรูปแต่อย่างใด จึงทำให้ขนมครกมีความหอม มัน รสชาติอร่อย เป็นที่ถูกปากของลูกค้าอย่างมาก

ส่วนสาเหตุที่ขายขนมครกสูตรโบราณในราคากล่องละ 10 บาทเท่านั้น ก็เพราะว่า เคยขายในราคานี้มานานหลายปีแล้ว และยิ่งปัจจุบันเศรษฐกิจฝืดเคือง หลายครอบครัวเจอพิษโควิดไม่มีงานทำขาดรายได้ อยากให้ชาวบ้านที่มีเงินน้อย ได้ซื้อขนมครกอร่อยๆไว้รับประทาน ดังนั้น คนไทยต้องช่วยกัน จึงยังคงขายที่ราคาเดิมเอาไว้ ซึ่งแต่ละวันจะมีลูกค้ามาสั่งจองขนมครกสูตรโบราณกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายดีมีราได้เฉลี่ยไม่ต่ำกว่าวันละ 800-1,000 บาทเลยทีเดียว

 

ข่าวน่าสนใจ

Close