เด็กนร.ไปเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์จมน้ำดับ1

เด็กนักเรียนปเที่ยวหาดบางแสนสอง เขื่อนอุบลรัตน์ ก่อนที่ 1 ใน 3 จะกระโดดน้ำลงไปเล่นคลายร้อนแต่จมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 7 ส.ค.2563 ร.ต.อ.สุวิทย์ มั่นหาท้าว รอง สว.(สอบสวน) สภ.อุบลรัตน์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนจมน้ำที่หาดบางแสนสอง ในเขื่อนอุบลรัตน์ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยพองหนีบและเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.อุบลรัตน์ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นแพที่ยื่นออกไปในน้ำ โดยชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้ช่วยกัน นำร่างคนจมน้ำขึ้นมาแล้ว แต่อาการไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งที่รพ.อุบลรัตน์ทันที ทราบชื่อต่อมาคือ นายขวัญลอย  อายุ 15 ปี

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายขวัญลอยมาเที่ยวที่บางแสนสองกับเพื่อนรวม 3 คน ซึ่งวันนี้ทุกคนต้องไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนในตัวเมืองขอนแก่น แต่โรงเรียนมีการจัดกิจกรรม จึงไม่ได้ไปเรียน และได้ชวนกันมาเที่ยวและเล่นน้ำที่บางแสนสอง เขื่อนอุบลรัตน์ โดยก่อนจะเสียชีวิตนั้น นายขวัญลอย บ่นว่าอากาศร้อน จึงกระโดดลงเล่นน้ำ ประมาณ 10 นาที เพื่อนไม่เห็นกลับมา จึงตามหาแต่ไม่พบ จึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน เมื่อชาวบ้านมาช่วยกันงมหาก็พบร่างจมอยู่ในน้ำลึกประมาณ 2 เมตร และนำขึ้นมาในสภาพ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำตัวเดียวไม่สวมเสื้อ หมดสติ จึงนำตัวส่งที่โรงพยาบาลทันที ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ร.ต.อ.สุวิทย์ กล่าวว่า ภายหลังจากตรวจที่เกิดเหตุ และได้ชันสูตรศพผู้ตาย จึงได้ประสานญาติมารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณี ขณะที่สาเหตุของการเสียชีวิต จะมีการสืบสวนสอบสวนอีกครั้ง

ข่าวน่าสนใจ

Close