รวบแก๊งขนไอซ์22กก.ค่ากว่า3ล้าน

รวบขบวนการขนยาไอซ์ 22 กก. เป็นรายใหญ่ก่อนส่งข้ามชายแดนเขมร มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

ที่กองกำลังบูรพา อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พล.ต.ธราพงษ์ มะละคา ผู้บัญชาการกองกาลังบูรพา พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.). นายฤทธิ์ศรี โชติกเสถียร ผอ.ปป.2 สานักงานปราบปรามยาเสพติด สานักงานป.ป.ส. ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายมนัส  อายุ 58 ปี อยู่ดินแดง ผู้ต้องหาลักลอบลักลอบนาเอายาเสพติด ข้ามชายแดน พร้อมของกลาง ไอซ์ จำนวน 22 กิโลกรัม

จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 เวลา 1830 กองกาลังบูรพา โดย หน่วยเฉพาะกิจตาพระยา/ ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 จัดชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว, สถานีตำรวจภูธรทัพไทย และฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่อำเภอตาพระยา ทาการลาดตระเวนเฝ้าตรวจในพื้นที่ รับผิดชอบบริเวณ บนถนนศรีเพ็ญ (ซึ่งเป็นถนนเรียบแนวชายแดน) บ้านทัพเสรี ตำบลทัพเสด็จ อำเภอตาพระยาจังหวัดสระแก้ว (พิกัด TA 725565) เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามชายแดนของแรงงานผิดกฎหมาย และป้องกันการลักลอบนาเอายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ ได้ตรวจพบชายต้องสงสัย ทราบชื่อต่อมาคือนายมนัส แสงหิรัญ อายุ 58 ปี (คนไทย) เดินลงจากรถยนต์เก๋ง (ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน) พร้อมถือกระเป๋าสะพายใบใหญ่ จานวน 3 ใบ กาลังจะเดินมุ่งหน้าเข้าสู่ประเทศกัมพูชา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตนเข้าขอตรวจค้น จากการตรวจค้น ภายในกระเป๋าทั้ง 3 ใบ พบว่ามีไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกติดสติ๊กเกอร์ใบชายี่ห้อหนึ่ง จานวน 22 ห่อๆ ละ 1 กิโลกรัม รวมเป็น 22 กิโลกรัม  มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมตัว นายมนัสฯ พร้อมของกลางมาทาการสอบสวน และทาการขยายผลต่อไป

จากการสอบสวนขยายผลทาให้ทราบพฤติกรรม และกลุ่มขบวนการ ทราบว่าเมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 นายมนัส (ผู้ต้องหา) ซึ่งได้พักอาศัยอยู่ประเทศกัมพูชา โดยได้เช่า ห้องพักหลังบ่อนคาสิโน พาราแม็กซ์ (PARAMAX)ในพื้นที่ กรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา และได้รับการชักชวนจาก นายศักดิ์ขจร (กุ่ย) ให้ร่วมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศไทยเข้าไปยังกัมพูชา โดยให้ค่าจ้าง จานวน30,000 บาท และได้ลักลักลอบเดินทางตามภูมิประเทศเข้ามายังประเทศไทย บริเวณ บ.ทัพเสรี อ.ตาพระยา

(ระหว่างจุดตรวจ จต.ต.06 – จต.ต.07)และเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 63 ได้เดินทางมาที่บ้านของ นายสมชาย บุญวัฒนชัย บริเวณ บ.หนองเทา ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ตรงข้าม ห้างโลตัสอรัญประเทศ โดยได้พักอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จนกระทั้งเวลา 15.00 น. ได้ใช้รถจักรยานยนต์ที่บ้านของนายสมชายฯ ไปรับยาเสพติด (ไอซ์) บริเวณ ที่รอรถโดยสาร หน้าห้างโลตัสอรัญประเทศ เมื่อถึงที่นัดหมาย ได้พบกับชายไม่ทราบชื่อ นั่งอยู่ที่พักรอรถโดยสาร มีกระเป๋าอยู่ด้วย จานวน 1 ใบ และได้ส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวให้กับ นายมนัส (ผู้ต้องหา) เดินทางกลับไปยังบ้าน ของ นายสมชาย อีกครั้ง เพื่อนายาเสพติดจานวนดังกล่าว แบ่งใส่เป้ขนาดเล็ก

ต่อมานายศักดิ์ขจร (กุ่ย) และ นายมนัส (ผู้ต้องหา) ได้เดินทางออกจากบ้านของ นายสมชาย โดยรถ เก๋งสีเขียว ยี่ห้อ มิซูบิชิ (ไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียน) เพื่อมารับชายอีกคนที่ผู้ต้องหาเรียกว่า นายตัวเล็กที่ บ้านทัพเสรี และเดินมายังจุดที่จะลักลอบออกไปยังประเทศกัมพูชา บริเวณ จุดตรวจ จต.ต.06 – จต.ต.07 และ ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในเวลาต่อมา

ต่อมา 5 ส.ค. 63 กองกาลังบูรพา ได้จัดชุดสุนัขตรวจค้นยาเสพติด จานวน 2 ชุด และได้นาตัว นายมนัสฯ (ผู้ต้องหา) มาชี้จุดที่บ้านของ นายสมชาย บริเวณ ซอยทางเข้า บ.หนองเทา ต.บ้านใหม่หนองไทรอ.อรัญประเทศ เพื่อขยายผล จากการเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบ นางกฤษณา พิลาโท ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านหลัง เพียงลาพัง ตรวจพบยาเสพติด (ไอซ์) ปริมาณ 20.7 กรัม โดย นางกฤษณา ให้การว่าอยู่กับสามีชื่อ นายสมชาย บุญวัฒนชัย ซึ่งออกไปทางาน จากการตรวจค้นพบจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเทน่าหมายเลขทะเบียน กงต 402 สระแก้ว และกระเป๋าที่ใช้บรรจุยาเสพติดมาจาก กทม. ซึ่งขณะนี้ยังติดตามขบวนการเพิ่มอีก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close