ศอ.บต.เตรียมไปรับเด็กที่คลอดมาเลย์กลับไทย

ศอ.บต. เตรียมเดินทางไปรับเด็กที่คลอด ก่อนกำหนดมาเลเซีย กลับมาอ้อมกอดแม่พรุ่งนี้หลัง กระทรวงการต่างประเทศจะสามารถ ให้ความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ศอ.บต. เผย กรณีให้ความช่วยเหลือหญิงคลอดบุตรก่อนกำหนดมาเลเซีย ติดปัญหาโควิด-19 ไม่ได้พบหน้าลูก 5 เดือน ล่าสุดได้รับข้อมูลจาก สถานทูตเดินทางไปชำระเงินที่โรงพยาบาลแล้ว เจ้าหน้าที่ได้เตรียมแผน นัดรถพยาบาลแล้ว เพื่อเตรียมรับเด็กออกจาก โรงพยาบาลคืนนี้ และจะเดินทาง กลับมาให้ถึงด่านสะเดาในวันพรุ่งนี้ คาดว่าก่อนเที่ยง โดยมีสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง ให้ช่วยไปประสานงานที่ด่านบูกิตกายูฮิตัมเตรียบร้อยแล้ว

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในพื้นที่ได้ประสานงานด่านฝั่งไทยพลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)กล่าวว่า  กรณีการลงพื้นที่เยี่ยมและให้ความช่วยเหลือ นางสาว นูรฮาลีซา เจะอาแว อายุ 18 ปี ลูกจ้างร้านอาหารต้มยำกุ้งในประเทศมาเลเซียได้คลอดลูก ณ โรงพยาบาล Kajang รัฐสลางอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ได้ให้ความช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว คาดว่า กระทรวงการต่างประเทศจะสามารถนำบุตรกลับประเทศไทยได้ในวันพรุ่งนี้

ข่าวน่าสนใจ

Close