จนท.สั่งเร่งคดีกลุ่มคนร้ายยิง2พี่น้องพัทลุงดับ

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่เร่งรัดคดีกลุ่มคนร้ายยิง 2 พี่น้องเสียชีวิต

จากรณีกลุ่มคนร้ายใช้รถเก๋งโตโยค้า แคมมรี่ สีขาว ป้ายสุราษฎร์ธานี ดักยิงนายทวี ชูจันทร์ อายุ 57 ปี และนายณัฐกิตต์ หรือ นายหัวปรี ชูจันทร์ อายุ  55 ปี น้องชาย เสียชีวิตขณะเดินทางเข้าบ่อนไก่ชน ในพื้นที่ ตำบลลำปำ เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านสายหน้าวัดกุฎ ท้องที่ หมู่ 7 ตำบลลำปำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง

ล่าสุดที่สถานีตำรวจภูธรลำปำ อำเภอเมือง จ.พัทลุง พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู รอง ผบช.ภ 9 เดินทางประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีบนห้องประชุมสถานีตำรวจลำปำ อำเภอเมืองพัทลุง เพื่อติดตามความคืบหน้าและเร่งรัดคดี ในขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.ลำปำ ได้เร่งสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตพร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุด ลงไล่กล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถผ่าน

พี่ชายผู้เสียชีวิต นายถาวร ชูจันทร์ 1 ในญาติผู้เสียชีวิตเล่าว่าในส่วนของญาติให้น้ำหนักเรื่องความขัดแย้งในบ่อนไก่ชน ทั้งเหตุทะเลาะวิวาท ถึงขั้นด่าแม่กันในบ่อนไก่ที่ ตำบลลำปำ  และปัญหาความขัดแย้งในบ่อนไก่ชนของกำนันคนดังในพื้นที่จังหวัดตรัง ถึงขั้นมีการประกาศห้ามเข้าพื้นที่เมื่อ 7 เดือนที่ผ่านมา แต่ญาติ ๆ ก็ยังไม่ปักใจในปัญหาความขัดแย้งในบ่อนไก่จังหวัดตรังเสียทีเดียวเป็นปัญหาเพราะตัวกำนันและ หรือ นายหัวปรี หรือณัฐกิตต์ ชูจันทร์ เป็นเพื่อนและอยู่ในทีมงานเดียวกัน ส่วนเรื่องอื่นๆ ขอให้เป็นเรื่องการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในขณะที่ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า ในการสอบสวนของเจ้าหน้าตำรวจล่าสุดเชื่อว่าผู้ก่อเหตุจะมีด้วยกันประมาณ 3 คน ใช้อาวุธปืนก่อเหตุจำนวน 2 กระบอก คือปืนลูกซอง และปืนขนาด 9 มม ล่าสุด นอกเหนือจากการเร่งสอบปากคำประจักษ์พยานเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้ง กล้องวงจรปิด ทั้งการใช้โทรศัพท์และอื่นๆ ที่จะสามารถเชื่อมโยงไปสู่หลักฐานในการหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ และคาดว่าไม่กี่วันคงจะออกหมายจับคนร้ายได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close