หนองบัวลำภูหญิงวัย73หาปลาตกน้ำดับ

หนองบัวลำภู น้ำหลากหญิงวัย 73 ออกไปหาปลาเลี้ยงชีพลื่นตกน้ำดับอนาถ

อาสากู้ภัยโนนสัง ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีเหตุหญิงจมน้ำเสียชีวิต ที่โสกโก บ้านโสกช้าง ต.กุดดู่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู จากนั้นอาสากู้ภัยโนนสังได้ประสาน ชุดประดาน้ำจาก หน่วยกู้ภัยนเรศวร และหน่วยกู้ภัยคุณธรรมหนองบัวลำภู หน่วยกู้ภัยสว่างเมธา อุดรธานี ให้มาช่วยในการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ เพราะที่เกิดเหตุเป็นลำคลองที่มีน้ำมาก และลึกกระแสน้ำไหลเชี่ยว ซึ่งช่วงนี้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู การค้นหาใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึ่งพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังว่าคือ นางหนูเกียง อายุ 73 ปี ห่างจากจุดริมฝายน้ำล้นสันคอนกรีต ซึ่งพบรองเท้าของผู้ตายจุดที่ยกยอหาปลาประมาณ 15 เมตร

สอบถามบุตรชายผู้ตาย ได้เล่าว่าแม่ออกมายกยอหาปลา ตั้งแต่ช่วงสายๆของวันนี้ แต่พอถึงเวลาที่จะกลับบ้าน ก็ยังไม่มาสักที ตนเองจึงออกตามหาสอบถามคนในละแวกนั้นแจ้งว่า เห็นมารดายืนยกยออยู่แต่ต่อมาไม่ปรากฎเห็น พบแต่รองเท้าอยู่ริมฝั่ง คาดว่าน่าจะพลัดตกลงไปในน้ำ จึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านเพื่อประสานมายังทีมอาสากู้ภัยโนนสัง พร้อมทีมงานออกมาค้นหาจนพบร่างของมารดา

พนักงานสอบสวน สภ.โนนสัง พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโนนสัง ออกชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเกิดจากการจมน้ำญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต อาสากู้ภัยโนนสังจึงนำร่างผู้เสียชีวิตกลับบ้านพร้อมทั้งนำโลงศพที่มีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคไว้ ใส่ร่างผู้เสียชีวิต เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close