ฝนถล่มพัทลุงต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด

ฝนถล่มพัทลุง ลมแรงพัดต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด ขณะรถเกิดอุบัติเหตุ มีผู้บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง เมื่อเวลา  00.10 น. ของคืนวันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้เกิดลมพัดแรง และทำให้มีฝนตกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง โดยเฉพาะบนถนนสายเอเชีย ทั้งฝั่งขาขึ้นและขาล่อง มีต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด ตั่งแต่ อ.เมืองพัทลุง อ.ควนขนุน ในจนถึง อ.ป่าพะยอม พื้นที่ รอยต่อ จ.นครศรีธรรมราช และ ถนนเพชรเกษมตั้งแต่ อ.เมือง จนถึง อ.ศรีนครินทร์ พื้นที่ รอยต่อ จ.ตรัง เจ้าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อม เจ้าหน้าที่อาสามสมัครกู้ภัยพัทลุง เร่งตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนออกเพื่อให้รถที่ขับไปมาได้อย่างสะดวก

ขณะเดียวกัน ในช่วงที่ฝนตกลมกระโชกแรงกิ่งไม้ได้พัดพลิวลงมาบนถนนจนทำให้รถยนต์กระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บง.9629 พัทลุง กำลังขับมาตามถนนเพชรเกษมท้องที่ ม.8 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง ทำให้นาย พัฒฐจักร แพะปลอด อายุ  38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 ม.6 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง หักหลบ จนทำให้รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมทาง ได้รับบาเดเจ็บสาหัส และนาย อรรณพ  ชูมนต์ อายุ 41 ปี คนนั่งข้าง อาการสาหัสเช่นกัน  โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง ต้องเร่งนำเครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ เพื่อนำร่างทั้ง 2 ที่ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถ ก่อนซีพีอาร์ แล้วนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป

ในขณะเดียว บนถนนสายเอเชีย ท้อง ที่ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง กิ่งไม้ที่หักลงมาจากริมถนน ยังได้หักมาถูกรถจักรยานยนต์ที่กำลังวิ่งมาทำให้รถเสียหลักคนขับได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยศรีบรรพตเร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมนำเศษไม้ออกจากผิวทางจราจร เพื่อกันความปลอดไปหวั่นเกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้นมา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close