พบแล้วเจ้าหน้าที่ป่าไม้หลงป่า4วัน

ปราจีนบุรีพบแล้วเจ้าหน้าที่ป่าไม้หลงป่า 4 วันแล้ว ติดคาบนหน้าผาสูงชัน รอให้พักฟื้นสภาพร่างกายหายเพลีย-มีกำลัง พรุ่งนี้นำกลับลงมา

จากกรณี นายชาตรี โสพรม เจ้าหน้าที่ป่าไม้ชุดลาดตระเวนป่า อุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก หลงป่าขณะปฏิบัติภารกิจ ระหว่างทำการลาดตระเวนป้องกันรักษาป่า -ทรัพยากรสัตว์ป่า บริเวณเขากำแพง  ระหว่างหมู่บ้านวังมืด กับ หมู่บ้านบ่อทอง ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ล่าสุดกองอำนวยติดตามผู้พลัดหลงได้รับรายงานจากชุดติดตามว่าพบตัวป่าไม้ ที่พลัดหลงแล้ว อยู่ข้างหน้าผาสูงชันอยู่ในสภาพอิดโรย เนื่องจากพลัดหลงกับชุดลาดตระเวนถึง 4 วัน เจ้าหน้าที่ชุดติดตามได้นำเสบียงอาหาร,น้ำ และยารักษาโรคบำรุงร่างกาย ให้รับประทานในป่าเพื่อบรรเทาความหิวและแก้ไข้ ซึ่งเจ้าตัวบอก ดีใจที่ได้พบกับเจ้าหน้าที่ที่ออกติดตามค้นหากระทั่งพบตัว

ขณะที่แม่และญาติๆของผู้สูญหายพากันดีใจที่ได้รับข่าวดี ที่เจ้าหน้าที่ได้พบตัวลูกชายอยู่ในป่า คาดว่าน่าจะเป็นการหลงป่าจากไสยศาสตร์บดบังตาหรือบังไพรเป็นอาถรรพ์ป่าจึงพากันจุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทาง ให้เปิดหูเปิดตาขอให้พบตัวลูกชายในเร็ววันและได้พบตัวลูกชายยังมีชีวิตอยู่ในป่า

ต่อมาเวลา 17.40 น.ที่ผ่านมา ชุดติดตามชุดแรกเมื่อวานนี้เดินทางลงจากเขาสภาพอ่อนล้าเสบียงอาหารหมดจึงลงมาก่อนชุดที่ออกติดตามเมื่อเช้านี้ นายเฉลิม ปิดกลาง หน ชุดติดตามกล่าวว่าจุดที่พบตัวผู้สูญหายอยู่บนเขาสูงชัน สภาพป่าดิบทึบห่างจากจุดปล่อยแถว หรือ กองอำนวยการค้นหา ราว 7 กม.ได้ประสานกับชุดติดตามเป็นระยะๆ จนแน่ใจว่าพบตัวเพื่อน ที่สูญหาย อยู่ห่างจากกันราว 1 กม. จึงเดินทางกลับออกมาก่อน

จากการประเมินสถานการณ์ คืนนี้ ( 1ส.ค.) จะไม่มีการนำตัวนายชาตรี ลงมาด้านล่างเนื่องสภาพร่างกายยังอ่อนเพลีย ขาดน้ำและขาดอาหาร ต้องรอพรุ่งนี้ (2 ส.ค.) ราวๆเที่ยงเศษหลังปรับสภาพร่างกาย มีเรี่ยวแรงได้พักฟื้นน่าจะนำตัวออกมาจากป่าได้อย่างปลอดภัย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close