ครูจาเผยโควิดทำให้ปัญหาเด็กถูกทิ้งมากขึ้น

ครูจา เผย โควิดทำให้ปัญหาเด็กที่เกิดจากปัญหาครอบครัวถูกทิ้งเยอะขึ้น

ปัญหาเด็กที่ถูกล่วงละเมิด และปัญหาเด็กถูกทิ้งมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากพิษเศรษฐกิจโควิด เรื่องนี้ได้ถูกเปิดเผยขึ้นหลังมีผู้ใจบุญ นาย นิคม  ต่อรุ่งเรืองกิจ พร้อมด้วย และครอบครัว ได้นำอาหารไปเลี้ยงกับเด็กในศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด มูลนิธิพัฒนาการคุ้มครองเด็ก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี กว่า 50 คน  พร้อมให้เงินค่าขนมเด็กเพื่อนำไปใช้จ่ายซื้อขนมที่โรงเรียน หลังจากทราบว่าที่ศูนย์ประสบปัญหาในเรื่องอาหารเด็กๆจึงได้สั่งหมูกระทะมาเลี้ยงเด็กๆสร้างความสุขแก่เด็กๆที่อยู่ในศูนย์อย่างมาก

นายพลิศร โนจา ผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด กล่าวว่าหลังจากช่วงสถานการณ์ โควิด ปัญหาครอบครัวเกิดขึ้นอย่างมากมายทางศูนย์ได้รับแจ้งในเรื่องครอบครัวนำลูกมาทิ้งตามสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะนำลูกมาทิ้งหน้าศูนย์ หรือตามข้างทาง ซึ่งแต่ละเดือนนั้นมีเด็กถูกนำมาทิ้งในเขตจังหวัดชลบุรี ระยอง มากถึงเกือบเดือนละ 10 คน ทางศูนย์ ต้องแบ่งมาช่วยดูแล และร่วมตรวจสอบผู้ปกครองถึงสาเหตุการทิ้งลูกโดยสาเหตุนั้นส่วนมากจะมีปัญหาเรื่องตกงานไม่มีรายได้ทำให้มีปัญหาครอบครัวไม่สามารถเลี้ยงลูกได้จึงต้องนำมาทิ้งไว้หน้าศูนย์และมูลนิธิต่างๆ

นายพลิศร โนจา ผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด กล่าวอีกว่า ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ปัญหาอีกอย่างก็คือภาระของศูนย์ที่ต้องพาเด็กไปเรียน เพราะเด็กในศูนย์ นั้นจะกระจายเรียนหลายโรงเรียน ซึ่งบางโรงเรียนจะเปิดไม่เหมือนกัน ทำให้มีภาระใช้จ่ายเพิ่มขึ้น รวมถึงอาหารต่างๆก็ประสบปัญหา แต่ก็ยังมีผู้ใหญ่ใจดีมาเลี้ยงอาหารได้ช่วยเหลือได้บ้างบางส่วน แต่ก็ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่ดี ซึ่งก็อยากประชาสัมพันธ์ในการรับบริจาคข้าวและค่าใช้จ่ายเด็กค่าขนมในการใช้จ่ายที่โรงเรียน ก็สามารถติดต่อได้ที่ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ (ศตคด.) เยื้องหมู่บ้านแสนสุขทาวน์ หมู่ 7 หนองไม้แก่น ซ.8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เบอร์โทรติดต่อ 081-9499349, 081-4111750 โทรสาร 038-248037

ข่าวน่าสนใจ

Close