หน.อุทยานฯดอยอินทนนท์พร้อมเปิดรับนทท.1ส.ค.นี้

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 สิงหาคม นี้ ขณะที่หน.อุทยานฯ ขอมั่นใจคุมเข้มตามมาตรการห่างโควิด

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการเตรียมเปิดอุทยาน ในวันที่ 1 ส.ค. นี้ ว่า เบื้องต้นได้มีประชุมเตรียมความพร้อมทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมการเปิดท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หลังปิดจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 และให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัว นอกจากนี้ยังได้มีการปรับปรุง พัฒนา สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในอุทยานแห่งชาติ ให้มีความสวยงาม ปลอดภัย เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือน  อาทิ บริเวณยอดดอยและเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอ่างกา มีการทำอารยสถาปัตย์ ปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก ราวจับ ทางเดินให้กับคนชรา พิการ ที่ต้องใช้รถเข็นให้สามารถใช้งานได้สะดวกปลอดภัย ฯลฯ

 

สำหรับมาตรการ ป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ทั้งในด้านการจัดเตรียมสถานที่ อุปกรณ์ต่างๆ ข้อปฏิบัติของนักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่อุทยาน เป็นไปตามนโยบายของกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธ์พืช โดยมีการเตรียมเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย เจลล้างมือแบบอัตโนมัติและแบบขวด วางไว้ตามจุดต่างๆ ตลอดจนเรื่องการเว้นระยะห่าง ตามมาตรการ social distancing อาทิ อ่างล่างหน้า โถปัสสาวะในห้องน้ำ เช่นเดียวกับมาตรการในห้างสรรพสินค้า สำหรับข้อปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ที่ผู้ปฏิบัติงาน จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าทำงานทุกวัน และกำชับให้ดูแลเรื่องสุขภาพ สุขอนามัยต่างๆ กำหนดให้ขณะปฏิบัติงานต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวมีข้อปฎิบัติก่อนเข้าอุทยาน ดังนี้

-ลงทะเบียนจองเข้าอุทยานแห่งชาติล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ

-Check-in และ Check-out ผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ

-รักษาระยะห่างทางสังคมลดความเสี่ยงรับหรือแพร่เชื้อ สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการเข้าไปบริเวณที่มีคนจำนวนมาก

-ปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุทยานแห่งชาติ และช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close