กักตัวคนขับรถตู้ห้วยใหญ่ส่งทหารอียิปต์

กักตัวคนขับรถตู้ห้วยใหญ่ส่งทหารอียิปต์ 14 วัน ล่าสุดตรวจหาโควิด-19 ไม่พบเชื้อ

จากกรณีที่ “ทหารอียิปต์” จำนวน 31 นาย ลงเครื่องบินที่สนามบินอู่ตะเภา ก่อนเดินทางเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ซึ่งต่อมากลุ่มทหารอียิปต์ ได้เดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ของ จ.ระยอง รวมทั้ง ห้างสรรพสินค้าในตัวเมือง จ.ระยอง

โดยระหว่างนั้นได้มีการตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน โดยมีคนขับรถตู้สาธารณะ จำนวน 2 คน เป็นผู้ที่ขับรถรับส่ง คณะนายทหารดังกล่าว และหนึ่งในสองคนที่ขับรถตู้นั้น ได้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความกังวลเกี่ยวกับการระบาดเชื้อโรคโควิด-19 ในพื้นที่

ล่าสุดวันนี้  นายไพรัตน์ ไตรศุภโชค นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ออกมาชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนว่า กรณีดังกล่าวนั้น เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่สาธารสุขลงพื้นที่ไปที่บ้านของคนขับรถตู้ โดยได้สอบสวนโรคในเบื้องต้น ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด พร้อมกับทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคภายในบ้านพัก พร้อมกับให้ทำการกักตัวเองเป็น 14 วัน ภายในบ้านพัก เพื่อสังเกตอาการ ซึ่งเทศบาลตำบลห้วยใหญ่จะได้ตรวจสอบประเมินอาการตามระยะเพื่อให้แน่ใจว่าคนขับรถตู้รายนี้ปลอดจากเชื้อโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ขอฝากถึงประชาชนที่ทราบข่าว อย่าได้เป็นกังวลนัก เนื่องจากแม้ว่าจะมีความเสี่ยงใกล้ชิดกับทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ในระหว่างที่ปฏิบัติหน้าขับรถตู้ส่งคณะทหารนั้น จากสนามบินอู่ตะเภาไปถึงจังหวัดระยองเป็นเวลาประมาณ 30 นาที และระหว่างนั้น คนขับรถตู้ได้ป้องกันตนเองโดยการสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา และเมื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากคนขับรถตู้ก็ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close