ชาวขอนแก่นแห่ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันคึกคัก

ชาวขอนแก่นแห่ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันคึกคัก พบระบบไม่ล่มลงทะเบียนกันได้ทุกคน ส่วนใหญ่อยากพาคอบครัวไปเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงทะเบียนวันแรก ตามนโยบายของรัฐบาลในการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว หลังจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ในชื่อโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่เปิดให้มีการลงทะเบียนวันนี้เป็นวันแรกที่ได้เปิดให้มีการลงทะเบียนผ่านเวปไซค์เราเที่ยวด้วยกัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นมาไปจนถึงเวลา 21.00 น.ของทุกวัน โดยพบว่าหลังจากที่เปิดให้มีการลงทะเบียนนั้นชาวขอนแก่นต่างให้ความชอบใจในการลงทะเบียนผ่านเวปไซค์เราเที่ยวด้วยกันอย่างมาก ซึ่งทุกคนต่างดีใจที่ขั้นตอนในการลงทะเบียนนั้นไม่ยากมากนักและที่สำคัญคือระบบการลงทะเบียนนั้นไม่ล่ม เมื่อเทียบกับการลงทะเบียนต่างๆที่รัฐกำหนด

นายวทัญญู อยู่หมื่นไวย์ อายุ 22 ปี ชาว จ.ขอนแก่น บอกว่า ติดตามนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแผนการฟื้นฟูและส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในโครงการเราเที่ยวด้วยกันที่ดำเนินการนั้น เป็นนโยบายที่ดีที่ช่วยเหลือผู้ประกอบการในกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว และที่สำคัญคือการให้คนไทยนั้นเที่ยวไทยใช้ชีวิตแบบนิวส์นอมัล หลังสถานการณ์โควิดภาพรวมของประเทศนั้นผ่อนคลายลง

นายวทัญญู กล่าวต่ออีกว่า สิทธิ์ที่จะได้รับกับโครงการดังกล่าวที่ประกอบด้วยการสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อคืนต่อห้อง ในวงเงินไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน และการสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าเป็นกรอบวงเงินต่อคนที่เพียงพอ เพื่อที่จะกระตุ้นให้คนไทยนั้นเดินทางไปใช้จ่ายและท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งครอบครัวได้มีการหารือกันแล้วว่าจะเดินทางไปเที่ยวในกลุ่มจังหวัดทางภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดที่ติดกับทะเล เพื่อพักผ่อนหลังจากหยุดอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ มาแล้วในระยะที่ผ่านมา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close