นายกเมืองพัทยาเตือนป้องกันตัวเองการ์ดอย่าตก

นายกเมืองพัทยาเตือนป้องกันตัวเองการ์ดอย่าตก คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดชลบุรีมีการเตรียมแผนในการรับมืออยู่แล้ว

สถานการณ์ล่าสุดของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 ในไทยวันนี้ (13 ก.ค.2563) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 3 ราย ส่งผลให้ผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 3,220 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม คงที่ 58 ราย รวมหายป่วยแล้ว 3,090 ราย โดยยังมีผู้ป่วยที่รักษาอาการอยู่ 72 คน เป็นวันที่ 49 แล้ว ที่ไม่มีผู้ป่วยในประเทศ ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ กรุงเทพฯ และจังหวัดระยอง

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดชลบุรีได้ดำเนินการในส่วนของเรื่องการเตรียมแผนในการรับมือตอนนี้ก็จะสามารถที่จะป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ ซึ่งวันนี้ที่จังหวัดระยอง ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการเข้าควบคุมควบคุมสถานการณ์ ทำให้การแพร่ระบาดอยู่ในภาวะที่ควบคุมได้

นายสนธยา กล่าวต่ออีกว่า การป้องกันตัวเองทางรัฐบาลก็ได้เน้นย้ำอยู่ตลอดว่า การ์ดอย่าตก ต้องมีการระมัดระวังตัวให้ดี ในเรื่องของการสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งจากการสำรวจตอนนี้ประชาชนหลายพื้นที่การ์ดตกลงไปเยอะ จึงอยากขอให้ประชาชนได้ระมัดระวังและดูแลตัวเอง ออกจากบ้านก็สวมใส่หน้ากากอนามัย เพราะว่าการระบาดของเชื้อโควิด-19 เราก็ไม่สามารถที่จะทราบได้ว่าใครติดเชื้อบ้าง ซึ่งการป้องกันตัวเอง การ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมืออยู่ตลอดเวลา เว้นระยะห่างทางสังคม ก็จะทำให้เราสามารถปลอดจากการติดเชื้อโควิด-19 ได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close