เชียงใหม่ตรวจเข้มอาบอบนวดป้องโควิด

เชียงใหม่ ตรวจเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 สถานบริการอาบอบนวดชื่อดัง

นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสถานบริการอาบอบนวดชื่อดัง ที่ตำบลวัดเกต  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ภายหลังมีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 5 จากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งพบว่าสถานบริการแห่งนี้ ได้มีการตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิผู้เข้าใช้บริการ

มีจุดลงทะเบียน QR Code ทั้งการสแกนผ่านแอปพลิเคชั่น ไทยชนะ และการลงทะเบียนในสมุด ซึ่งหากพบว่าลูกค้าไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และไม่ลงทะเบียน จะไม่อนุญาตให้เข้าไปใช้บริการ  นอกจากนี้ ในส่วนของพื้นที่ให้บริการ ได้มีการจัดจุดพักคอย มีการจัดที่นั่งพักลูกค้าให้ห่างกันตามมาตรการ Social Distancing ส่วนพนักงานที่รอให้บริการก็จะนั่งอยู่บริเวณหลังตู้กระจก โดยสวมใส่ Face Shield และนั่งเว้นระยะห่างกัน

นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ พบว่า สถานบริการแห่งนี้ได้ให้ความร่วมมือและมีมาตรการป้องกันดูแลเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ต้องขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการให้ยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง โดยขอให้มีการตรวจร่างกาย หรือตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ของพนักงานให้บริการด้วย  ซึ่งหากพบว่ามีไข้หรือไม่สบายขอให้หยุดพักงานไปก่อนจนกว่าจะมีผลการตรวจยืนยันจากทางแพทย์ พร้อมเน้นย้ำให้มีการทำความสะอาดห้องและอุปกรณ์สำหรับการให้บริการทุกครั้งหลังลูกค้ารับบริการเสร็จสิ้น ทั้งผ้าปูที่นอน โซฟา และสิ่งของต่าง ๆ โดยให้ทำแบบบันทึกการดำเนินการติดไว้ในแต่ละห้องให้เรียบร้อย เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close