รวบ2ผัวเมียค้ายานรกยึดของกลางอื้อ

ชุดสืบสวนนากลางหนองบัวลำภู รวบ 2 สามีภรรยาริรวยทางลัดค้ายานรก ตรวจยึดของกลางยาบ้าอื้อ

พ.ต.อ.วิหาร แสงมุกดา ผกก.สภ. นากลาง พ.ต.ท.ทวนทอง พุทธเสน รองผกก.สส.สภ.นากลาง ,พ.ต.ต.สุวิจักขณ์ จันทร์ไทยธชา สว.สส.สภ.นากลาง,ฯพร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมนางสาวสุภา  อายุ 31 ปีอยู่ ตำบลโนนขมิ้น อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู และนายวัฒนา  อายุ 30 ปี อยู่ ตำบลด่านช้าง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู  พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า 2,700 เม็ด ,ผลตรวจปัสสาวะของทั้งสองคนเป็นสีม่วง

สืบเนื่องตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดพร้อมของกลางจึงได้สอบถามว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากนางสาวสุภา บุญช่วย และนายวัฒนา ดาราซึ่งเป็นสามีภรรยากัน  มีพฤติกรรมนำยาบ้ามาจำหน่ายโดยแต่ละครั้งลูกค้าจะซื้อยาบ้าต้องนำเงินสดมาซื้อที่กระท่อมนาทิศตะวันออก บ้านหนองด่าน ตำบลด่านช้าง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นที่พักของสองผัวเมียคู่นี้  เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนให้สายลับโทรศัพท์สั่งยาบ้าจากทั้งสองคนเป็นจำนวน 2,000 เม็ด ในราคา 60,000 บาท โดยนัดจ่ายเงินและรับยาเสพติดกันที่ หน้าบ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 1 บ้านท่าอุทัย ตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภูหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังอยู่บริเวณโดยรอบของจุดนัดส่งของ  ต่อมาได้มีนางสาวสุภา บุญช่วย และนายวัฒนา ดารา ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ yamaha รุ่นมีโอ สีส้มขาว หมายเลขทะเบียน 1 กค 8274 หนองบัวลำภู เข้ามาเจ้าหน้าที่จึงได้บุกเข้าชาร์จตัวโดยตรวจสอบพบยาบ้า 100 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงชั้นในของนางสาวสุภา ฯ และระหว่างที่ทั้งสองเห็นเจ้าหน้าที่ได้โยนกระเป๋าผ้าแบบสะพายสีดำภายในซองบะหมี่แห้งโดยมียาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน 9 ถุง สีชมพู 1 ถุงรวม 10 ถุง มียาบ้าทั้งหมด 2,000 เม็ด อยู่ภายในโดยผู้ต้องหาทั้งสองคนรับสารภาพว่าเป็นยาบ้าของตนเอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลมาตรวจค้นที่กระท่อมที่พักอยู่กระท่อมนาทิศตะวันออกของบ้านหนองด่าน  พบยาบ้าบรรจุใส่ถุงสีน้ำเงิน 3 ถุง จำนวน 600 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระปุกพลาสติกสีดำวางอยู่บริเวณที่นอน โดยทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากชาย ไม่ทราบชื่อ เป็นชาวจังหวัดมุกดาหาร  มาจำนวน 5 ครั้ง  โดยครั้งสุดท้ายรับมาเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563  จำนวน 15 ถุง ราคาถุงละ 6,000 บาท  จึงได้นำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับกลุ่มเยาวชนและกลุ่มผู้ใช้แรงงาน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย , ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  ส่วนนายวัฒนะ ดารา เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มคือขับขี่รถจักรยานยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมายนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. นากลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close