หัวชีป่าบอนมือปืนดังจนมุมตร.กลางเมืองนครศรีฯ

ตร.พัทลุง-ตร.นครศรีฯ สนธิกำลังตามล่า“หัวชี ป่าบอน” หัวโจกยาเสพติด ถูกล่าค่อนปีหนีกบดานกลางเมืองนครศรีฯ

ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบของกลางประกอบด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. 1 กระบอก ขนาด 9 มม.4 กระบอก แมกกาซีนบรรจุกระสุนปืน และเครื่องกระสุนปืนอีกกว่า 100 นัด ยุทธภัณฑ์ประกอบอาวุธปืนยาว 1 ชุด ยาแก้ไอจำนวนกว่า 100 ขวด ยาบ้า 70 เม็ด ของกลางทั้งหมดได้จากบ้านหลังหนึ่งในตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้คือนายอนุรักษ์ อินทรัสพงศ์ อายุ 26 ปี ชาวอำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง หรือที่รู้จักในชื่อ “หัวชี ป่าบอน”ซึ่งมีหมายจับกุมติดตัวอยู่ด้วยกันถึง 4 หมายประกอบด้วยคดีจำหน่ายยาเสพติด 3 หมายจับ คดีพยายามฆ่าผู้อื่นอีก 1 หมายจับ

โดยก่อนหน้าที่จะถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 9 ได้ติดตามตัวนายอนุรักษ์ หรือ “หัวชี ป่าบอน”อย่างต่อเนื่อง หลังจากถูกออกหมายจับคดียาเสพติด 3 หมาย และพยายามฆ่า 1 หมาย โดยนายอนุรักษ์ หรือหัวชีป่าบอน มีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ค้าอาวุธ รวมทั้งมีพฤติกรรมเป็นมือปืนรับจ้าง เจ้าหน้าที่ได้ไล่ล่าอย่าต่อเนื่องตลอด 1 ปีที่ผ่านมาจนในที่สุดสืบทราบว่านายอนุรักษ์หรือหัวชี หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่เขต อ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 จึงเข้ามาในพื้นที่สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เข้าจู่โจมจับกุมนายอนุรักษ์ไว้ได้พร้อมของกลางจำนวนมาก

ขณะที่นายอนุรักษ์ หรือหัวชี ป่าบอนได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 4 หมาย และยอมรับว่าค้ายาเสพติดจริงโดยจะนำยาบ้าไปแลกกับอาวุธปืนที่เจอในห้องพักทั้ง 4 กระบอกเพื่อส่งขายต่อ โดย1 ใน 4 กระบอกเคยนำไปก่อเหตุ ยิงสามีคนใหม่ของอดีตภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นได้หลบหนีอย่างต่อเนื่องโดยมาหลบอยู่ในเขต อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้ถึง 4 เดือน จนกระทั่งถูกจับกุม ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปยังท้องที่ กองบังคับการตำรวจภูธรพัทลุงเพื่อสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไปแล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close