ปาลิโอเขาใหญ่เงียบเหงาหลังประกาศปิด

แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ปาลิโอ เขาใหญ่ เงียบเหงา หลังประกาศปิดกิจการ

บรรยากาศที่ปาลิโอ เขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ภายหลังสังคมออนไลน์นำเสนอข้อมูลว่า ปิดกิจการลงและรอกลุ่มทุ่นใหม่เข้ามาร่วมกิจการ

ความคืบหน้าล่าสุด บรรยากาศโดยรอบปาลิโอ เขาใหญ่ เงียบเหงาเป็นอย่างมากไม่มีนักท่องเที่ยวหรือประชาชนไปเดินเที่ยวเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งมีการนำเชือกมาปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้บุคคลภายนอกห้ามเข้าไปยังบริเวณดังกล่าวและตัวอาคาร ส่วนผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ก็ได้ปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่เดือน มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ภายหลังจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนรัฐบาลได้มีคำสั่งห้ามเดินทางและกำหนดมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 จนกระทั่งต้องแจ้งให้พนักงานหยุดทำงานตั้งแต่ต้นเดือน พฤษภาคม 2563

เบื้องต้นจากการสอบถามนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน รู้สึกใจหายและเสียดายกับสถานที่ดังกล่าวปิดตำนานลง เพราะถือไว้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนมาเดินท่องเที่ยวและจับจ่ายซื้อของในอดีต โดยเปิดบริการแก่นักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ปี 2552 ภายในมีการจำลองหมู่บ้านยุโรปยุคกลาง ให้นักท่องเที่ยวเดินเล่นและถ่ายรูป พร้อมกับร้านต่างๆ สำหรับช็อปปิ้งและมีโรงแรมให้บริการด้วย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close