“เอกราช”ขอนแก่นหนุน”ธรรมนัส”นั่งรมว.ฯ

"เอกราช" หนุน "ธรรมนัส" นั่ง รมว.ฯ วอน "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ให้ความสำคัญ ส.ส.บ้านนอก มากกว่ากลุ่มเด็กเกเร ที่ออกมาเรียกร้องตำแหน่ง

ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ถ.ศรีจันทร์ ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ที่ จ.ขอนแก่น ว่า การปรับ ครม.ที่หลายคนกำลังพูดถึงอย่างมากในขณะนี้นั้นเป็นอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว แต่ในฐานะที่เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เป็น ส.ส.ของพรรค บ้านนอก ที่รับรู้ถึงความต้องการและเสียงสะท้อนในระดับพื้นที่ไปยังคณะผู้บริหารประเทศ และคณะผู้บริหารพรรค ซึ่งจากที่รับฟังเสียงของประชาชนพบว่ามีหลายอย่างที่ควรจะปรับครม. แต่อำนาจสูงสุดคือการตัดสินใจของท่านนายกรัฐมนตรี ตนเองในฐานะ ส.ส.พื้นที่จึงขอสื่อไปถึงนายกรัฐมนตรีที่ท่านมีสายตาอยู่รอบด้าน คงจะมองเห็นถึงปัญหาที่กำลังเกิดขึ้น ว่าจุดใดที่ควรจะปรับ เพื่อให้ดีขึ้น จุดใดควรกวดขันเพื่อให้แน่นขึ้น ในการที่ดูแลประชานให้สมกับการเป็นพรรคแกนหลักของรัฐบาล

“พรรคร่วมรัฐบาลนั้นการตัดสินใจเป็นอำนาจของผู้ใหญ่ในพรรค ซึ่งก็มีเหตุผลประกอบในด้านต่างๆ แต่หลายคนก็สะท้อนความน้อยใจ สะท้อนความเป็นพรรคการเมืองขนาดใหญ่ของเราว่า พรรคเล็ก 3-5 ทีนั่ง ได้ตำแหน่งรัฐมนตรีฯ ขณะที่มีอีกหลายกลุ่ม และกลุ่มที่ทำงานให้กับพรรค มี ส.ส.ที่เป็นแรงขับเคลื่อนการทำงานให้กับพรรคและนโยบายของรัฐบาล ไม่มีแม้กระทั่งตำแหน่งในกรรมาธิการ ซึ่งในการปรับ ครม.รอบนี้ ควรจะให้ความเป็นธรรม กับคนของพรรคเราเองด้วยเพราะเราคือพรรคหลักของรัฐบาล จึงอยากให้มองคนของตัวเองด้วย อย่าพากันนึกว่า ส.ส.พื้นที่เป็นของตาย ท่านสั่งอะไรมาเราก็ทำกันหมด วันนี้ถึงเวลาที่เราต้องเรียนไปถึงผู้มีอำนาจสูงสุดในการบริหารจัดการรัฐบาล ว่าการปรับ ครม. ที่จะเกิดขึ้นนี้นั้น ต้องมองถึงความจำเป็นและเหมาะสม ตัวบุคคลที่เหมาะสมในตำแหน่งทางเศรษฐกิจ ด้านสังคมและการคลัง ส่วนทีมเศรษฐกิจมีการปล่อยข่าวออกมาในวันเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค คงจะสื่อถึงความเป็นทีมเศรษฐกิจในระดับพรรค ที่จะมาทำหน้าที่ในการเป็นทีมเศรษฐกิจให้กับพรรคพลังประชารัฐมากกว่า ซึ่งพรรคอาจจะอาศัยทีมเศรษฐกิจที่มี ดร.แหม่ม อยู่ด้วย”

นายเอกราช กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในฐานะสมาชิกพรรค และ ส.ส.ของพรรค อาจจะย่อยลงมาคือเป็นคณะทงำานร่วม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ทุกคนทำงานทุ่มเท ทำงานเพื่อพรรคมาโดยตลอด การเลือกตั้งซ่อมทุกเขตของหัวหอกสำคัญของพรรค ก็คือ ร.อ.ธรรมนัส ในการที่จะเป็นคนทำงานภายใต้การนำของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ดังนั้นหากมีการปรับ ครม.จริงความเหมาะสมและความจำเป็นที่จะเกิดขึ้น ซึ่ง ส.ส. ของพรรคและสมาชิกพรรคหลายคนคงขอเสนอให้ ร.อ.ธรรมนัสนั้นได้รับตำแหน่งที่สุงขึ้น คือในระดับรัฐมนตรีว่าการ เพราะหากนำไปเทียบในตำแหน่งเดียวกัน โดยเฉพาะรัฐมนตรีว่าการ ยอมรับว่าหลายท่านที่ดำรงตำแหน่งนั้นคุณสมบัติหรือผลงานนั้นไม่สู้ ร.อ.ธรรมนัส ดังนั้น กลุ่ม ส.ส.เครือข่ายเพื่อนเอกราช ในพื้นที่ภาคอีสาน พร้อมที่จะใมห้การสนับสนุน ร.อ.ธรรมนัส ได้รับตำแหน่งที่สูงขึ้น ภายใต้การตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ข่าวน่าสนใจ

Close