ชมธรรมชาติเกาะกลางอ่าวพังงาวันหยุดยาว

นักท่องเที่ยวยังนิยมเที่ยวชมธรรมชาติเกาะกลางอ่าวพังงาช่วงวันหยุดยาว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงา ในช่วงวันหยุดยาว 4-7 ก.ค.63 พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นิยมเที่ยวทางทะเล โดยเฉพาะเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ซึ่งมีความสวยงามตามธรรมชาติที่หลากหลาย สำหรับอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ คือ เขาพิงกัน-เขาตาปู หรือ เกาะเจมส์บอนด์ ทำให้ช่วงวันหยุดยาวครั้งนี้มีนักท่องเที่ยวเข้าชมความงามตามธรรมชาติจำนวนมาก

ขณะทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ใช้ธงสีเป็นสัญลักษณ์แสดงให้เห็นถึงความหนาแน่นของจำนวนนักท่องเที่ยวโดยใช้ธงสีเขียวเป็นสัญลักษณ์ ว่านักท่องเที่ยวจำนวนน้อยไม่มาก ธงสีเหลืองแสดงว่ามีนักท่องเที่ยวปริมาณเพิ่มมากขึ้น และธงสีแดงเป็นสัญลักษณ์ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าภายในเกาะ เนื่องจากมีความหนาแน่นมาก

โดยทาง นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ได้ประกาศจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เกิน 1,600 คนต่อวัน แบ่งเป็น เขาพิงกันไม่เกิน 500 คนต่อวัน เกาะห้องไม่เกิน 500 คนต่อวัน เกาะทะลุ ไม่เกิน 500 คนต่อวัน เกาะละวะใหญ่ ไม่เกิน 80 คนต่อวัน และ อ่าวเคียน ไม่เกิน 20 คนต่อวัน เป็นมาตรการในการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยนักท่องเที่ยวสามารถจองการเข้าเที่ยวภายในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาได้ผ่านแอปพลิเคชั่นคิวคิว (QUEQ) และเลือกสถานที่ของอุทยานแห่งชาติที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close