นทท.แห่เที่ยวเขาค้อหลังอัดอั้นจากโควิดมานาน

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเขาค้อเพียบ หลังอัดอั้นจากโควิดมานาน ส่วนที่วัดผาซ่อนแก้วรถติดหนัก

บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว 4 วันที่ จ.เพชรบูรณ์ ได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ประกอบกับหลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการคุมเชื้อโควิด-19 ที่อ.เขาค้อ ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนนับหมื่นคนแห่มาเที่ยวและพักค้างแรมที่เขาค้อกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวเขาค้อ ตรงข้ามสำนักงานสาธาณสุขอำเภอเขาค้อ มีนักท่องเที่ยวแห่มาวิวทะเลหมอกกันเป็นจำนวนมาก และต่างประทับใจสุดฟินหลังจากได้สัมผัสไอหมอกในช่วงเช้า จนพากันงัดมือถืออกมาถ่ายภาพเซลฟี่กันคึกคัก แต่ทั้งนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นอกจากจะไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย ยังอยู่ในสภาพเบียดเสียดอีกด้วย ส่วนร้านค้าริมถนนตรงกันข้ามส่วนใหญ่ไม่มีแพลตฟอร์มไทยชนะให้นักท่องเที่ยวได้ลงทะเบียนอีกด้วย

นายไพรัตน์ ตะไบ เจ้าของร้านกาแฟเขาค้อเคลื่อนที่กล่าวว่า นักท่องเที่ยวอัดอั้นกันมานานเพราะมาตรการคุมเข้มเชื้อโควิด-19 หลังรัฐบาลคลายล็อคโดยผ่อนปรนมาตรการต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวอยากออกจากบ้านมาเที่ยวและพักผ่อน จึงทำให้ในวันนี้นักท่องเที่ยวเต็มเขาค้อและที่พักก็เต็ม กระทั่งทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเขสาค้อในช่วงนี้มีความคึกคัก ไม่แตกต่างไปจากช่วงวันหยุดเทศกาลเท่าไหร่ แม้ว่าขณะนี้จะไม่ใช่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวก็ตาม แต่ทะเลหมอกช่วงนี้สวยงามและมีให้ชมแทบทุกวัน

อย่างไรก็ตามจากการที่นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเขาค้อ ทำให้ปริมาณรถหนาแน่นจนทำให้เกิดปัญหารถติดเป็นบางช่วง โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวเยื้องหน้าที่ว่าอำเภอเขาค้อและเส้นทางไปทุ่งกังหันลม ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวบนเขาค้อที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปชม ทำให้มีปริมาณรถหนาแน่นจำเกิดการติดสะสมขึ้นแต่เนื่องจ่ากนักท่องเที่ยวค่อนข้าขับรถมีวินัยไม่มีการฉวงปาดซ้ายขวา จึฃทำให้รถเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้า ส่วนเส้นทางเข้าวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ เนื่องจากมีรถท่องเที่ยวมุ่งหน้าเข้าไปเป็นจำนวนมาก ทำให้รถติดหนักตั้งแต่ปากทางเข้าโดยติดสะสมยาวหลายกิโลเมตร กระทั่งติดไปจนถึงบริเวณวัดฯ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close