สนามบินขอนแก่นพร้อมรับนทท.ช่วงวันหยุดยาว

สนามบินขอนแก่น พร้อมรับนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันเข้าพรรษา แบบ New Normal

ที่ท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น ตรวจสอบมาตรฐานการให้บริการของสายการบิน และมาตรการด้านความปลอดภัยด้านสาธารณสุข ตามระเบียบที่กรมท่าอากาศยานกำหนด เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ด้วยสายการบินพาณิชย์ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันเข้าพรรษาที่กำลังจะมาถึง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักเดินทางที่เดินทางด้วยสายการบิน ทั้งขาเข้าและขาออก ที่ทุกคนจะต้องปฎิบัติตามคำแนะนำของทางเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างเข้มงวด

ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ทุกคนที่เข้ามาภายในท่าอากาศยาน จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย รวมทั้งการลงทะเบียนผ่านระบบคิวอาร์โค้ดไทยชนะ ที่ติดตั้งอยู่บริเวณประตูทางเข้าและออกทุกจุด ทั้งในส่วนของผู้โดยสาร หรือผู้ที่มาส่ง ทุกคนจะต้องลงทะเบียนตามระเบียบที่ท่าอากาศยานกำหนด ขณะที่ตรวจตรวจคัดกรอง การตรวจวัดอุณหภุมิ นั้นขณะนี้ได้มีการขยายประตูเข้าและออกของสนามบินเป็น 5 จุด คืออาคารผู้โดยสารขาออก 2 จุด และอาคารผู้โดยสารขาเข้า 3 จุดทุกจุดจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองและให้คำแนะนำในขั้นตอนต่างๆ ขณะที่เจลแอลกอฮอล์ล้างมือนั้นมีการติดตั้งอยู่โดยทั่วทั้งบริเวณอาคารผู้โดยสารไปจนถึงประตูขึ้นเครื่องบิน

“ เมื่อผู้โดยสารผ่านการตรวจสอบเอกสารและเข้าไปในอาคารที่พักผู้โดยสารด้านในแล้ว ก่อนขึ้นเครื่องบิน ทางสายการบินจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายซ้ำอีกครั้ง เพื่อความปอดภัย เช่นเดียวกันผู้โดยสารขาเข้าที่สนามบิน มีการติดตั้งเครื่องสัดอุณหภูมิแบบเทอร์โมแสกน เพื่อตรวจสอบซ้ำอีกครั้ง รวมทั้งการลงทะเบียนผ่านระบบคิวอาร์โค้ดไทยชนะและกาลงทะเบียนในส่วนของกรมท่าอากาศยาน เพื่อที่จะบันทึกรายละเอียดข้อมูลการเดินทางหากมีสถานการณ์ใดๆเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทุกมาตรการที่สนามบินกำหนดจะยังคงเข้มข้นและเข้มงวดต่อไปรงรับจำนวนผู้โดยสารที่กลับมาใช้บริการสายการบินกันอย่างต่อเนื่องแล้ว ซึ่งขณะนี้เฉลี่ยอยู่ที่วันละประมาณ 1,500 คน”

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close