ชาวเกาะปูยูขึ้นฝั่งซื้อชุดและอุปกรณ์การเรียน

ชาวเกาะปูยู จ.สตูล หอบลูกขึ้นฝั่งซื้อชุดและอุปกรณ์การเรียนทันทีที่มีเงิน ยอมรับพิษโควิดซื้อเท่าที่จำเป็น

บรรยากาศวันสุดท้ายก่อนเปิดเทอมยังมีผู้ปกครองมาซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนไม่ขาดสาย แม้ปีนี้ทางร้านบอกว่ายอดซื้อจะน้อยกว่าทุกปี

นางนอเรอมา เตะปูยู ชาวบ้านบนเกาะปูยู อ.เมือง จ.สตูล หอบลูกจูงหลานมาซื้อชุดนักเรียนในวันนี้ก่อนจะเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยชาวบ้านบนเกาะปูยู บอกว่า ที่ได้เดินทางมาซื้อชุดและอุปกรณ์การเรียนในวันนี้เนื่องจากเพิ่งได้เงิน จึงพาลูกและหลานมารองชุด โดยเปิดเทอมครั้งนี้ซื้อเพียง 1 ชุดจากความตั้งใจจะให้ลูกสองชุด เนื่องจากเงินไม่พอและต้องประหยัด  เนื่องจากทางครอบครัวก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด ทำให้รายได้ลดลง ชาวบ้านบนเกาะส่วนใหญ่จะมีลูกเยอะ ต้องเกลี่ยรายได้ค่อยทยอยซื้อเสื้อผ้าและอุปกรณ์การเรียนที่จำเป็นก่อน โดยเสื้อผ้าที่เลือกซื้อส่วนใหญ่ก็จะเผื่อ 1 ปีถึง 2 ปี

ในขณะที่นางสาวมัณฑนา ปรัชญาฤทธิกูล ร้านรวมภัณฑ์ ต.พิมาน อ.เมืองสตูล บอกว่า ยอดซื้อของลูกค้าลดลง พร้อมเห็นใจลูกค้าอะไรที่ลดได้ก็จะลดให้ หากเสื้อผ้าหรือกระเป๋ามีตำหนิ ก็จะลดราคาให้อีก ซึ่งผู้ปกครองก็เลือกที่จะซื้อของมีตำหนิเพื่อให้ได้สินค้าในราคาถูกเนื่องจากผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็มีบุตรมากกว่าสองคน นอกจากนี้ทางร้านก็ต้องการระบายสินค้าออกเนื่องจากพิษโควิดทำให้โรงเรียนเปิดล่าช้า

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close