พัทลุงฝนตกหนักเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก

พัทลุงฝนตกหนักต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากเป็นกรณีพิเศษ น้ำตกมโนราห์ ปริมาณน้ำเพิ่มระดับอย่างรวดเร็วและมีสีแดงขุ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ว่า ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ทำให้ ปริมาณน้ำป่าที่ไหลลงมาตามน้ำตก ริมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดจังหวัดพัทลุง ในพื้นที่ อ.ตะโหมด อ.กงหรา อ.ศรีนครินทร์ มีปริมาณมวลน้ำที่เพิ่มขึ้น

โดยเฉพาะที่บริเวณน้ำตกมโนราห์ ท้องที่ ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา ปริมาณของน้ำเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว และน้ำมีสีแดงขุ่นเหมือนน้ำสีชาเย็น ทำให้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันสัตว์ป่าเขาบรรทัดหน่วยพิทักษ์ป่าบ้านพูด อ.กงหรา จ.พัทลุง ต้องเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษเนื่องจากปริมาณน้ำที่ไหลลงมาเพิ่มระดับหวั่นจะมีผลกระทบต่อพื้นที่ลุ่มด้านล่างและหากปริมาณน้ำที่หลากลงมาเยอะเกินจะได้เร่งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ลุ่มเฝ้าระวังต่อไป
ซึ่งนอกจากที่บริเวณน้ำตกมโนราห์ ที่มีปริมาณน้ำไหลหลากลงมาแล้ว ที่บริเวณน้ำตกไพรวัลย์ ที่อยู่ใกล้กัน และที่บริเวณน้ำตกโตนแพรทอง อ.ศรีนครินทร์ ประมาณมวลน้ำป่าก็ได้ไหลหลากลงเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวังเช่นกัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close