บุคลากรแพทย์แต่งดำร้องทุกข์ให้”หมอชาญชัย”จ่อพบนายกฯ

บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ขอนแก่น แต่งชุดดำเรียกร้องความเป็นธรรมให้ "หมอชาญชัย" ต่อเนื่อง เตรียมเข้าพบ "บิ๊กตู่" สางปมปัญหาที่แท้จริง

ที่โรงพยาบาลขอนแก่น ได้ บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 400 คน พร้อมใจกันสวมใส่ชุดดำ รวมตัวชูป้ายสติ๊กเกอร์ซึ่งมีข้อความระบุว่า “#save ธรรมาภิบาล รพ.ขอนแก่น , #save คนดีต้องมีที่ยืน ขอคนดีกลับมา” และการทำสติ๊กเกอร์นำมาติดรถยนต์ของตนเองเพื่อเรียกร้องให้ นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น ที่ถูกคำสั่งโยกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กลับมาปฏิบัติหน้าที่ที่ รพ.ขอนแก่นตามเดิม

พญ.กนกวรรณ ศรีรักษา ประธานองค์กรแพทย์  รพ.ขอนแก่น กล่าวว่า ถ้าองค์กรแพทย์ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม ทุกคนจะนัดมารวมตัวกันทุกวันศุกร์ และใส่ชุดดำเพื่อเรียกร้องความชอบธรรมและความถูกต้อง ซึ่งปกติแล้วทุกคนนั้นใส่ชุดสีดำทุกวันอยู่แล้วแต่ว่าวันศุกร์อาจจะมีกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษ เพราะว่าวันศุกร์เราไม่มีความสุขอีกต่อไป

“จากท่าทีการให้สัมภาษณ์ รมว.สธ.วันนี้เรารู้สึกไม่มั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากที่การที่เรียกร้องไป  จริงๆคำขอของพวกเราก็ง่ายๆตรงไปตรงมาคืออยากให้กระบวนการสอบสวนทั้งหมดกลับมาเป็นไปตามปกติถ้าผู้ใหญ่จะสั่งการแบบนั้นไม่ถือว่าเป็นการเสียหน้าแต่จะถือว่าผู้ใหญ่เมตตาเรามากกว่า และ วันนี้มีเจ้าหน้าที่จากนิติกรสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีโทรศัพท์มาสอบถามเรื่องหนังสือที่ไปยื่นกับสำนักนายกฯ และยังทราบว่าสำนักปลัดนายกรัฐมนตรีได้ส่งเอกสารกลับไปให้ทางกระทรวงสาธารณสุขพิจารณาพอได้ยินแบบนี้ก็คิดว่าเรื่องก็ยังกลับไปวนเวียนที่จุดเดิมไม่มีอะไรคืบหน้า และยิ่งทำให้พวกเราคิดว่ากระทรวงสาธารณสุขอาจจะไม่ใช่ที่พึ่งของเราถ้าเป็นที่พึ่งให้เราไม่ได้เราก็ต้องไปขอพึ่งคนที่มีอำนาจสูงกว่าก็อาจจะเข้าไปยื่นหนังสือถึงท่านนายกรัฐมนตรีโดยตรง”

พญ.กนกวรรณ กล่าวต่ออีกว่า วันนี้ รักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น ก็ยังเป็น นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ เพราะคำสั่งยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงส่วนการทำงานในเรื่องของการดูแลคนไข้ตามปกติไม่มีปัญหาใดๆทั้งเรื่องดูแลคนไข้และการสอนนักศึกษาแพทย์เป็นไปตามปกติ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close