คณะกก.เรียกสื่อพัทลุงให้ข้อมูลปมแม่ค้าหอย

กก.ชุดสืบสวนข้อเท็จจริง สภ.เมืองพัทลุง เรียกตัวสื่อมวลชนสอบกรณีแม่ค้าอาหารทะเลร้องสื่อ ตำรวจจับฝ่าเคอร์ฟิว แล้วเรียกเงิน

วันนี้ พ.ต.ท.ปริญญ์ ศิริวานิช รอง ผกก.ป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองพัทลุง ทำหน้าที่ประธานกรรมการสืบสวน ข้อเท็จจริง กรณีดังกล่าวพร้อมคณะ ได้เรียกตัว นายไสว รุยันต์ อายุ 50 ปี ผู้สื่อข่าวจังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นผู้รับเรื่องร้องเรียนครั้งแรก เข้าให้ปากคำกับคณะกรรมการ โดยการเดินทางให้ปากคำในครั้งนี้นายไสวฯ ผู้สื่อข่าวได้นำหลักฐาน ประกอบด้วย คลิปเสียง ขณะสัมภาษณ์ แม่ค้าอาหารทะเลสดในวันแรก คลิปเสียงขณะที่แม่ค้าอาหารทะเลสด พูดคุยโทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดจับกุม คลิปภาพวงจรปิดในคืนเกิดเหตุและเอกสาร ข้อความสนทนาทางช่องแชทของแฟซบุ๊ก มอบเป็นหลักฐานในการพิจารณาของบคณะกรรมการชุดสืบสวนข้อเท็จจริงด้วย

ในขณะที่คณะกรรมการชุดสืบสวนข้อเท็จจริง ระบุ ล่าสุด ทางคณะกรรมการได้มีการเรียกสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้วหลายปาก ทั้งตัวของแม่ค้าอาหารทะเลสด เจ้าหน้าที่ตำรวจ และวันนี้ เป็นการเรียกสอบข้อเท็จจริงจากสื่อมวลชน หลังจากนี้ก็ต้องประเมินอีกครั้งว่าจะต้องมีการเรียกสอบใครเพิ่มเติมอีกหรือไม่ หากมีการสืบสวนแล้วเสร็จก็จะต้องสรุปเรื่องราว นำเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close