เลิกเคอร์ฟิว นทท.เริ่มท่องเที่ยวตามทะเลตรัง

รัฐบาลเลิกเคอร์ฟิว นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยท่องเที่ยวตามทะเล เกาะ

วันที่ 15 มิถุนายนนี้ หลังจากที่รัฐบาลประกาศ ยกเลิกเคอร์ฟิว ประชาชนสามารถเดินทางไปมากันได้อย่างอิสระ ในวันนี้ที่บริเวณหาดยาว ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งชายหาดที่มีความสวยงามมีภูเขาอยู่บริเวณชายหาดทอดยาวไปกว่า 3 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยว ทยอยกันเดินทางไปท่องเที่ยวไม่ขาดสาย โดยมาเป็นครอบครัว และหมู่คณะ นำอาหารมารับประทานบริเวณใต้ต้นไม้ชายหาด มีการเว้นระยะห่าง ส่วนเด็ก ๆ มีการลงไปเล่นน้ำไม่คลาดสายตาผู้ปกครอง บริเวณหาดยาวนั้น พื้นที่บริเวณนี้ เป็นเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม

แต่มีข้อยกเว้น ครั้งที่นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดตรังในสมัยนั้น ได้ทำข้อตกลงกับ กรมอุทยานแห่งชาติ กรมทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง ขึ้นที่ศาลากลางจังหวัดตรัง เพื่อขีดกันพื้นที่บริเวณบ้านหาดยาวให้ชาวบ้านอยู่โดยสงบ ไม่ถูกเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมจับกุมดำเนินคดี เมื่อชาวบ้านซ่อมแซมบ้านเรือน ปลูกบ้าน ปลูกต้นไม้ ตัดต้นไม้หรือ ดำเนินการใด ๆ เจ้าหน้าที่อุทยานจะจับดำเนินคดี นำไปสู่การประท้วงที่ยาวนานหลายสิบปี จนผู้ว่าฯยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ แก้ปัญหาเรื่องนี้ให้ชาวบ้าน ไม่ให้ถูกจับกุมต่อไป อยู่กันอย่างสงบ จนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นพื้นที่หาดยาวเป็นพื้นที่ยกเว้นที่ นักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยว พักผ่อน ได้ไม่มีเจ้าหน้าที่มาไล่เหมือนพื้นที่อื่นที่มีการประกาศ

ส่วนพื้นที่สะพานท่าเรือบ้านหาดยาว นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยว พักผ่อนที่ รีสอร์ทบนเกาะลิบง ต่างเดินทางเข้าออกเกาะลิบงกันมากในช่วงนี้ โดยมีเรือหางยาวเปิดบริการรับส่งผู้โดยสารตลอดเวลาเพื่อรับส่งนักท่องเที่ยว เกาะในทะเลตรังส่วนมากจะท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะเกาะที่เป็นชุมชนตั้งอยู่เช่น เกาะมุก เกาะลิบง และเกาะสุกร

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close