จัดตั้งครัวพระราชทานสภากาชาดไทยที่ขอนแก่น

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สภากาชาดไทย จัดตั้งครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ที่ จ.ขอนแก่น

ที่สถานีรถไฟขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายเตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือจากคาราวานอาสารวมใจสู้ภัยโควิดครั้งที่ 3 เพื่อส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์และสิ่งของบริจาคนำไปช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และช่วยเหลือเยียวยาประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ภายใต้โครงการ “อาสารวมใจสู้ภัยโควิด” ที่เริ่มดำเนินการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัยN95 ชุดป้องกันตน PEE เพื่อใช้ในการป้องกันการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์รวม 500,000 ชิ้นซึ่งได้จัดคาราวานมอบแล้ว 2 ครั้ง ที่ภาคใต้และภาคเหนือ

จากนั้น นายเตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในพิธีเปิดครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย มอบอาหารพระราชทานและชุดธารน้ำใจฝ่าวิกฤตโควิด-19 ให้แก่ประชาชน จำนวน 100 ชุด ที่สถานีรถไฟจังหวัดขอนแก่น เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

 

นอกจากนี้ สภากาชาดไทยยังได้มอบอาหารพระราชทานให้แก่ประชาชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จำนวน 700 ชุด และอำเภอเมืองขอนแก่น จำนวน 1,200 ชุด รวมทั้งสิ้น 2,000 ชุด ยังความปลาบปลื้มแก่ประชาชนที่ได้รับอาหาร พระราชทานและต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ทั้งนี้อาหารปรุงสุกใหม่จากครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยกาสภากาชาดไทย จะแจกจ่ายไปยังประชาชนในอำเภอต่าง ๆ ของจังหวัดขอนแก่น วันละ 2,000 ชุด ระหว่างวันที่ 11 ถึง 20 มิถุนายน 2563 โดยคำนึงถึงการบริหารจัดการครัวที่เน้นความสะอาด ถูกสุขลักษณะ ประกอบอาหารปรุงสดใหม่ สะอาด โดยเน้นให้ผู้ประกอบอาหารแต่งกายตามมาตรฐาน คือ สวมหมวกคลุมผม สวมผ้ากันเปื้อน สวมหน้ากากอนามัย และสวมถุงมือ รวมถึงการแจกจ่ายอาหารพระราชทานที่มีการจัดระเบียบการรักษาระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close