รพ.ขอนแก่นแต่งดำขอความเป็นธรรมให้”หมอชาญชัย”

หมอขอนแก่น แต่งชุดดำแถลงจุดยืนเรียกร้องความเป็นธรรมให้ "หมอชาญชัย"

ที่ โรงพยาบาลขอนแก่น ถ.ศรีจันทร์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พญ.กนกวรรณ ศรีรักษา ประธานองค์กรแพทย์ รพ.ขอนแก่น นำบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ขอนแก่น พร้อมใจกันสวมใส่ชุดสีดำ พร้อมถือป้าย “เชิญชวนแต่งกายชุดดำทุกวัน จนกว่าธรรมาภิบาลจะกลับสู่โรงพยาบาลขอนแก่น “ โดยมีแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมสวมใส่ชุดสีดำกันเป็นจำนวนมาก

พญ.กนกวรรณ ศรีรักษา ประธานองค์กรแพทย์ รพ.ขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้เป็นการแถลงจุดยืน 3 ข้อของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ประกอบด้วยการเรียกร้องให้กระบวนการสอบสวน นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น ขอให้เป็นธรรม กรรมการเป็นกลาง และเป็นกรรมการที่ตั้งขึ้นตามลำดับของกองวินัย การคัดค้านการโยกย้ายที่ไม่เป็นธรรม และการรักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น อาจมีส่วนได้เสียกับคณะกรรมการตรวจสอบ เกรงจะไม่เป็นธรรม อยากให้เปลี่ยนตัวรักษาการ โดยบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ขอนแก่นจะแต่งกายชุดสีดำ จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม
” การที่ รมว.สาธารณสุข ขอไม่ให้มีคำสั่งย้ายขาดนพ.ชาญชัย ออกจากตำแหน่ง นั้นเป็นการพยายามตีความหมายว่าไม่ให้ย้ายขาดคืออะไร อาจหมายถึง ถึงย้ายไปที่กระทรวงแล้ว ก็อาจมีโอกาสย้ายกลับมา ถ้าเป็นเช่นนั้น อยากถามว่า แล้วเหตุใดจึงไม่ย้าย นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ รักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น คนปัจจุบัน กลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรีเพราะตำแหน่งเป็นทางการของท่านคือ ผอ.รพ.พระปกเกล้า รักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น เพราะฉะนั้นหากบอกว่าไม่ย้ายขาด แสดงว่ามีโอกาสย้ายกลับที่เดิม ทำไมจึงไม่ย้าย!ทันที เพื่อให้เกิดความสบายของทุกคน”

พญ.กนกวรรณ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับการตั้งคณะกรรมการสอบสวนอีกชุด โดยที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ระบุนั้นเพื่อให้การสอบสวน ควบคู่กันให้เกิดความเป็นธรรม เป็นเรื่องที่ดี แต่ที่ต้องการคือ การสอบสวนที่เป็นธรรม และเป็นไปตามหลักธรรม

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close