“ชวน”ประธานพิธีสวดศพ”พุฒ ล้อเหล็ก”-รมว.ท่องเที่ยวฯร่วมวางพวงหรีด

รมว.ท่องเที่ยวฯ ร่วมวางพวงหรีดงานศพ”ยอดมวยไทย”อดีตแชมป์มวยไทยเวที ราชดำเนินและลุมพินี “พุฒ ล้อเหล็ก” ขณะประธานรัฐสภา ประธานพิธีสวดศพ

วันที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 18.00 น. ที่สมาคมชาวย่านตาขาว เขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายทวี พิพัฒกุล หรือ “พุฒ ล้อเหล็ก” วัย 67 ปี อดีตยอดมวยไทย ขวัญใจประชาชน ได้รับฉายา”ยอดมวยเทวดา” ที่เสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจล้มเหลว หลังจากที่ได้เข้ารับการรักษาตัวด้วยการผ่าตัดหัวใจที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.หาดใหญ่) จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 1 มิถุนายน เป็นการสูญเสียบุคลากรในแวดวงมัดมวย โดยเฉพาะมวยไทย และปิดตำนานชีวิตยอดนักทวย ชาว จ.ตรัง ที่ได้ฉายา”ยอดมวยเทวดา”จะประกอบพิธีฝัง ณ วัดนาโตงไชยยาราม ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง วันที่ 11 มิถุนายน 2563

ในวันนี้นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะได้เดินทางมาร่วมงานศพ โดยการวางพวงหรีด พร้อมเคารพศพ พร้อมได้พูดคุยกับ ภรรยาและลูกๆ ของ พุฒ ล้อเหล็ก แสดงความเสียใจกับการจากไปในครั้งนี้ของยอดนักมวยไทยอีกคนหนึ่ง

ในเวลาต่อมา น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ ก็เดินทางมาพบกับ รมว.ท่องเที่ยวฯ โดยนั่งรับประทานอาหารพร้อมกันที่งานศพ โดย รมว.ท่องเที่ยวฯ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้เดินทางกลับ

ในเวลาต่อมานายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา พร้อมคณะ ได้เดินทางมาร่วมเป็นประธานเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ “พุฒ ล้อเหล็ก จนเสร็จ 1 เตียง ได้พูดคุยกับภรรยาและบุตรของ พุฒ ล้อเหล็ก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close