รวบอดีตรปภ.ใช้แบงก์ปลอมซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า

ตร.ปทุมธานี รวบอดีตรปภ.ใช้แบงก์ปลอมซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมยึดของกลางสี่แสนกว่า

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวง ได้ร่วมกันจับกุมนายปิยะเทวา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 ม.9 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลาง 1 เครื่องปริ้นเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง 2.โน๊คบุ๊คจำนวน 1 เครื่อง 3.เครื่องเคลือบพลาสติกจำนวน 1 เครื่อง 4.กระดาษA4จำนวน 1รีม 5.คัตเตอร์ตัดกระดาษ 6. แบงค์ปลอมจำนวน 429,150 บาท

ด้าน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี กล่าวว่าคนร้ายได้นำธนบัตรปลอมไปซื้อเครื่องปริ้นเตอร์เพื่อที่จะนำมาทำธนบัตรปลอมให้เหมือนจริงยิ่งขึ้น ส่วนวิธีการปลอมนั้นยังไม่เป็นมืออาชีพส่วนทางร้านที่คนร้ายไปซื้อนั้นสังเกตดูแล้วว่าเป็นธนบัตรปลอมและไปสอบถามตัวคนร้ายแล้ว คนร้ายยืนยันว่าจะนำมาซื้อปริ้นเตอร์จริงๆ และคนร้ายก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นธนบัตรปลอมแต่ก็ยังยืนยันที่จะใช้ ประกอบกับค้นในตัวและในกระเป๋าก็พบธนบัตรปลอมเป็นจำนวนมาก จึงได้นำเนินคดีในความผิดฐานฉ้อโกง ปลอมธนบัตรและใช้ธนบัตรปลอมซึ่งมีอัตราโทษสูง ก็อยากฝากบอกพ่อค้าแม่ค้าเวลาขายของก็ให้สังเกตดูและดูให้ชัดเจนโดยเฉพาะแบงค์พัน ซึ่งคนร้ายหวังเงินทอนที่เป็นธนบัตรจริง เมื่อเจอก็แจ้งให้กับประชาชนที่อยู่ใกล้ให้ช่วยจับกุมและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว

ส่วน นายปิยะเทวา (ผู้ต้องหา) ให้การรับสารภาพว่าตนเองเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่ง ตนเองทำแบงค์ปลอมมายังไม่นานเพราะต้องการนำเงินมาใช้จ่ายและส่งกลับบ้านและตนเองจะนำเงินไปซื้อรถมาขับเพราะเงินไม่พอใช้แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเสียก่อน

ข่าวน่าสนใจ

Close