พายุฝนถล่มอ.ลำทะเมนชัยโคราชพัง100หลัง

เกิดพายุฝนถล่มอำเภอลำทะเมนชัยโคราช บ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหายมากกว่า 100 หลังคาเรือน ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นกีดขวางเส้นทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลหนองบัววง ตำบลขุย อำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา ต้องเร่งนำเลื่อยยนต์ทำการตัดกิ่งต้นไม้ขนาดใหญ่ภายในโรงเรียนบ้านลำทะเมนชัย ที่ได้ล้มทับบ้านเรือนของประชาชนพังเสียหาย หลังจากเกิดลมพายุพัดกรรโชกอย่างรุนแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ในช่วงบ่ายของวันที่ 2 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

โดยหลังเกิดเหตุ นางรัตน์ดาพรณ์ โคตจันทึก นายกเทศมนตรีตำบลหนองบัววง พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากเหตุพายุในครั้งนี้ พบว่ามีบ้านเรือน สิ่งปลูกสร้าง ยุ้งฉากและคอกสัตว์เลี้ยงได้รับความเสียหายประมาณ 70 หลังคาเรือน และนอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มพับบ้านเรือนของชาวบ้านและล้มกีดขวางการจราจร จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ออกตัดต้นไม้ เพื่อให้ชาวบ้านสามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก และนอกจากนี้ในพื้นที่ตำบลใกล้เคียงยังได้รับรายงานความเสียหายเป็นสิ่งปลูกสร้างอีกเป็นจำนวนกว่า 50 หลังคาเรือน อยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ และรายงานความเสียหายไปยังส่วนจังหวัด เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการซ่อมแซมต่อไป พร้อมฝากเตือนประชาชนให้ดูแลสิ่งปลูกสร้างให้มั่นคงแข็งแรง เพราะถึงแม้เข้าสู่ฤดูฝนแล้วก็ตามแต่ยังคงมีลมพายุพัดอย่างรุนแรงซึ่งอาจจะสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้

ข่าวน่าสนใจ

Close