ชาวต่างชาติ-ตร.พังงา ทำข้าวกล่องแจกปชช.

กลุ่มชาวต่างชาติน้ำใจงามร่วมกับสมาคมแม่บ้านตำรวจพังงา ทำข้าวกล่องแจกชาวบ้านที่ประสบภัยโควิด-19

ที่บริเวณหน้าตลาดนัดคึกคัก หมู่ 4 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นางบุญศรี ทองเหลือง ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดพังงาพร้อมสมาชิกชมรมแม่บ้าน นายไพรฤทธิ์ กมลานันทวงศ์ จิตอาสา ตำบลคึกคัก เจ้าหน้าที่ อสม ตำบลคึกคัก กู้ภัยเขาหลัก นำชุดยังชีพจำนวน 50 ชุดโดยในชุดประกอบด้วย ข้าวสาร น้ำตาล มาม่า ปลากระป๋อง น้ำปลา, น้ำดื่ม 100 โหล และอาหารกล่อง จำนวน 850 กล่อง เป็นไข่พะโล้และแกงพริกไก่นำมาแจกให้กับชาวบ้าน ตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่มีความเป็นห่วงเป็นใยแก่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศที่ประสบความเดือดร้อนจากผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 นำมาช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนอยู่ในขณะนี้มีชาวบ้านกว่า 200 คนมารอรับอาหาร โดยมีอาสากู้ภัยเขาหลักจะทำหน้าที่จัดคิวให้ โดยมีการให้ผู้ที่มารอได้เข้าคิวเว้นระยะห่าง ใส่หน้ากากอนามัย ป้องกันการแพร่ระบาด ต้องต่อคิวห้ามแซงคิวเข้าไปโดยเด็ดขาด

ขณะที่กลุ่มชาวต่างชาติที่ประกอบธุรกิจและอาศัยอยู่ที่เขาหลัก คึกคัก ได้ร่วมกับเพื่อนๆกว่า 10 คน รวมตัวกันมาร่วมกับนางบุญศรี ทองเหลือง ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจ ภูธรจังหวัดพังงา นำโดย MR.Markus Egginger เจ้าของบริษัทดำน้ำ Loma Diving ร้านอาหาร ไอย์ ไอย์ ไอย์, ร้านเก็กโก บาร์ เพื่อบริจาคเงินนำมาซื้อวัตถุดิบอาหารสด ไข่ไก่ เพื่อทำไข่พะโล้ แกงพริกไก่บ้าน จากนั้นก็ได้ร่วมกันแจกจ่ายอาหารกล่องให้กับชาวบ้าน ตำบลคึกคักที่ ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เนื่องจากว่าตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น รีสอร์ท ร้านอาหาร บาร์เบียร์ แหล่งชอบปิ้งต่างๆปิดหมด ขาดรายได้ไม่มีงานทำ ตกงานอยู่ในช่วงนี้

โดยนาย Markus เจ้าของธุรกิจดำน้ำที่เขาหลักกล่าวว่า ตนเองประกอบกิจการบริษัทดำน้ำที่เขาหลักมากว่า 15 ปีแล้ว วันนี้ตนเองและเพื่อนๆได้มีการรวมตัวกันเพื่อมาทำอาหารแจกแก่ชาวบ้านที่กำลังประสบความลำบากไม่มีงานทำ ความเป็นอยู่ลำบาก จากไวรัสโควิด-19 ตนเองและเพื่อนๆจึงได้มาร่วมกันทำอาหารกล่องแจกจ่ายแก่พี่น้องชาวบ้านตำบลคึกคัก และพวกเราตอนนี้จะไม่สามารถเปิดกิจการได้และก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันแต่ชาวบ้านที่ตำบลคึกคักลำบากกว่า

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close