ตราดวางจุดขายพื้นที่ปลอดโควิดฟื้นท่องเที่ยว

ประธานสภาอุตฯท่องเที่ยวตราด เห็นด้วยต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อความชัวร์ที่สุด พร้อมเตรียมยกจุดขายพื้นที่ปลอดโควิด-19 ฟื้นท่องเที่ยว

นายพรชัย เขมะพรรคพงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดตราด อดีตประธานเขตพื้นที่ภาคตะวันออกสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เห็นด้วยกับการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปจึงถึงสิ้นเดือน มิ.ย. และแม้ว่าขณะนี้เกาะช้าง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด ยังไม่เปิดให้ประชาชนข้ามไปเที่ยวได้ ทำให้การท่องเที่ยวยังคงซบเซา ผู้ประกอบการต้องปรับตัวกันอย่างหนัก ทั้งหาอาชีพเสริม และถือโอกาสปรับปรุงโรงแรม ที่พักต่างๆ ซึ่งหลายภาคส่วนก็ช่วยกัน

อย่างเจ้าของที่ดิน ก็มีการปรับลดราคาค่าเช่าลงอย่างมาก ก็ต้องประคองตัวกันต่อไป รอคอยว่าเมื่อไหร่ทางภารรัฐจะปลดล็อกให้ข้ามไปเที่ยวเกาะช้างได้ ซึ่งขณะนี้ จ.ตราด เป็นหนึ่ง ใน 9 จังหวัดที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เลย ฉะนั้นผู้ประกอบการจึงพร้อมใจกันอดทน รอคอย อดเปรี้ยวไว้กินหวาน เพื่อวันที่ปลดล็อกหมด เราจะใช้ตรงนี้ เป็นจุดขาย ว่าตราดเป็นพื้นที่ที่อากาศบริสุทธิ์ ปราศจากโควิด ในขณะที่แหล่งท่องเที่ยวอื่น อาจจะมีการลดราคาเพื่อกระตุ้นการท่องเทียว แต่ของตราดไม่ต้องลดราคาเลย ก็จะมีคนแห่มาเที่ยวเอง เพราะได้รับการการันตรีว่าเป็นพื้นที่ปลอดโควิด-19

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close