เปิดศูนย์เรียนรู้นาโปแกให้บริการนักท่องเที่ยว

พัทลุง ผ่อนคลายเปิดศูนย์เรียนรู้นาโปแกให้บริการนักท่องเที่ยว

ที่แหล่งท่องเที่ยวศูนย์เรียนรู้ นาโปแก ริมถนนควนขนุน-ทะเลน้อย หมู่ที่ 6 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง และนางสาวศรอนงค์ สงสมพันธ์ นายอำเภอควนขนุน ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมแหล่งท่องเที่ยวศูนย์เรียนรู้ นาโปแกแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพัทลุง และได้ร่วมกันเปิดแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ใช้สถานที่พักผ่อน และร่วมกิจกรรมดำนา ว่านข้าวในนาศูนย์เรียนรู้นาโปแก

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวนาโปแก เริ่มเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม เป็นต้นไป ซึ่งก่อนหน้านี้จังหวัดพัทลุง ประกาศให้แหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งในจังหวัดพัทลุง ปิดกิจการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่หลังจากมาตรการป้องกันของจังหวัดพัทลุง มีผลไปในทางที่ดี จังหวัดพัทลุงไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ต่อเนื่องมา 43 วัน จังหวัดพัทลุงจึงผ่อนคลายให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน แต่แหล่งท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นางนาที รัชกิจประการ ประธานบริษัทประชารัฐพัทลุง และ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การท่องเที่ยวเมืองรอง อย่างจังหวัดพัทลุง หลังปลดล็อก ต้องเร่งส่งเสริมการท่องเที่ยว เขาป่านาเล ท่องเที่ยวตามวิถี จากการร่วมประชุมกับคณะรัฐมนตรีท่องเที่ยว และนายกรัฐมนตรี หลังจากนี้การท่องเที่ยวจะส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับภูมิภาคก่อน หากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 หายไปก็จะปลดล็อกการท่องเที่ยวในระดับประเทศ และ ระดับนานาชาติต่อไป

นายทศพล รักใหม่ เจ้าของผู้จัดการแหล่งท่องเที่ยวศูนย์เรียนรู้นาโปแก เผยว่า แหล่งท่องเที่ยวนาโปแก เป็นศูนย์เรียนรู้ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและศึกษาเรียนรู้วิถีของชาวจังหวัดพัทลุงและวิถีชาวนาของภาคใต้ ปัจจุบันมีพื้นที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 20 ไร่ ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนหลายพันคน แต่ถ้าเป็นวันหยุดจะมีนักนักท่องเที่ยววันละประมาณ 1 หมื่นคน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close