“แรมโบ้”ยืนยันการต่อพรก.ไม่เกี่ยวการเมือง

"แรมโบ้" ยืนยัน การต่อ พรก.ไม่เกี่ยวการเมือง ขอทุกฝ่ายร่วมมือดูแลรับผิดชอบประเทศ ปชช.ร่วมกัน

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.จะเสนอต่อที่ประชุม ศบค. เพื่อคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินเอาไว้อีก 1 เดือนไปถึงสิ้นเดือนมิถุนายน เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้นว่า ส่วนตัวมองว่าแม้จะมีตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่ลดลง แต่หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสยังมีอยู่ ยังประมาทไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้นเพื่อให้เกิดความมั่นใจโดยแท้จริง จึงจำเป็นต้องคง พ.ร.ก. ฉุกเฉินเอาไว้ก่อน เราต้องเลือกชีวิตความปลอดภัยของประชาชนเป็นที่ตั้ง ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้ประเมินสถานการณ์อยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ไม่ได้นิ่งนอนใจ และยังเตรียมที่จะผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3 และ 4 ต่อไป โดยเชื่อว่าหากสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับนายกฯ จะพิจารณายกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินในที่สุด ขอให้ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือและเข้าใจว่า ทุกอย่างรัฐบาลได้มีการพิจารณาโดยรอบด้าน

“นายกฯ และรัฐบาลมีความจริงใจที่จะแก้ปัญหาให้กับประชาชน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 การคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินเอาไว้ นายกฯ ไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่น นอกจากควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาด ทั้งนี้ยังได้ดำเนินการไปพร้อมๆกับการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบด้วย

ดังนั้นขอให้นักการเมืองหรือคนที่จะออกมาคัดค้านการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินให้เข้าใจตรงนี้ด้วย อย่าเอามาตีเป็นประเด็นเกี่ยวข้องทางการเมือง วันนี้การเมืองเก็บใส่ลิ้นชักไว้ก่อน เอาประเทศชาติและชีวิตประชาชนเป็นตัวตั้ง เพื่อให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 จนทำให้ประชาชนปลอดภัยสูงสุดระดับต้นๆ ของโลก ผมเชื่อมั่นว่าหลังวิกฤตโควิดของโลกคลี่คลายลง ประเทศไทยจะเป็นประเทศที่มีความเชื่อมั่นจากต่างชาติในด้านการลงทุนและการท่องเที่ยว โดยเฉพาะด้านสาธารณสุขการแพทย์ จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนทั่วโลกสนใจเดินทางมาประเทศไทยเพราะปลอดภัยสูงสุดอย่างแน่นอน นักท่องเที่ยวจำนวนมากจะพุ่งเป้าเดินทางมาประเทศไทย จะทำให้เรามีเศรษฐกิจมีรายได้จากการท่องเที่ยวมหาศาล ดังนั้นเราจึงต้องช่วยกันร่วมมือกันทำให้เห็นว่าประเทศเราสามารถปกป้องคุ้มครองชีวิตประชาชนให้ปลอดภัยขั้นสูงสุดให้ได้ ดังนั้นนักการเมืองทุกฝ่ายทุกคนก็ต้องช่วยกันร่วมมือให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จร่วมกันเพื่อความมั่นคงเติบโตทางเศรษฐกิจในวันข้างหน้าอันใกล้นี้ให้ได้ เพราะประเทศนี้เป็นของพวกเราทุกคนที่ต้องดูแลรับผิดชอบร่วมกัน”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close