วอนช่วยดญ.ป่วยโรคทำร้ายตัวเองต้องมัดมือ

วอนช่วยเหลือเด็กหญิง วัย 12 ขวบ ป่วยเป็นโรคทำร้ายตัวเองจนได้รับบาดเจ็บทั้งตัว แถมเจอพิษโควิด-19 ออกขายของไม่ได้

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในหนองเกตุใหญ่ ซอย 4 ม.1 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมี นายสุธน ด้วงมหาสอน อาสาพัฒนาชุมชน ต.หนองปลาไหล ได้พาไปบ้านดังกล่าว ซึ่งพบเด็กหญิงวัย 12 ขวบถูกมัดมือนอนอยู่บนเตียง มีอาการโวยวายตลอดเวลา ทราบว่ามีอาการป่วยทำร้ายตัวเองจนได้รับบาดเจ็บอีกทั้งครอบครัวก็ยากจนยังไม่ได้รับการรักษา ผู้เป็นแม่ต้องคอยนั่งประคองและดูอาการอยู่ข้างๆไม่ห่าง ทราบชื่อคือ น้องต้นน้ำ หรือ ด.ญ.ฐานิตา วาดอักษร อายุ 12 ขวบเป็นบุตรของ นางวนิดา มะลิ อายุ 40 ปี

 

นาง วนิดา ผู้เป็นแม่เล่าให้ฟังด้วยความอัดอั้นใจว่า น้องต้นน้ำ มีชีวิตที่น่าสงสารตั้งแต่เกิดเนื่องจากช่วงที่แม่คลอดมีการรกพันที่คอน้องแต่ก็ยังไม่มีอากาศผิดปกติแต่อย่างใด จนกระทั่งน้องต้นน้ำอายุได้เกือบ 1 ปีพบว่ามีอากาศผิดปกติคือน้องมีพัฒนาการช้ากว่าเด็กคนอื่นๆ ซึ่งตอนนั้นได้พาน้องต้นน้ำเข้ารับการตรวจที่ รพ.ที่ระยอง แพทย์ระบุว่า น้องมีอาการผิดปกติทางสมองและมีพัฒนาการช้า ตนและสามีก็ไม่ได้คิดอะไรเพียงแต่ให้การเลี้ยงดูแลเหมือนเด็กปกติ จนย้ายครอบครัวมาทำงานที่เมืองพัทยา เมื่อ 7 ปีก่อน ขณะที่น้องต้นน้ำเริ่มมีพฤติกรรมทำร้ายตัวเองเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และทำร้ายตัวเองรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ตนและสามี ต้องคอยผลัดกันดูแลอย่างใกล้ชิด

 

สำหรับผู้ใจบุญหรือหน่วยงานใดที่อยากให้การช่วยเหลือน้องต้นน้ำสามารถโอนเงินเข้าบัญชีช่วงยเหลือน้องได้ เลขที่เลขบัญชี 592-0-33627-7 ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นางวนิดา มะลิ หรือสามารถเดินทางไปมองสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวน้องได้ที่บ้านเช่าหลังป้อมตำรวจ หนองเกตุใหญ่ ปากซอย 4 หนองเกตุใหญ่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close