พายุฝนถล่มสีคิ้วน้ำหลากท่วมบ้านเรือน

พายุฝนถล่มอำเภอสีคิ้ว โคราช มวลน้ำทำคันดินพัง น้ำหลากรวดเร็วท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านยกสิ่งของขึ้นที่สูงไม่ทัน

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วานนี้ (18 พฤษภาคม 2563) มูลนิธิพรหมธรรมสถานสงเคราะห์ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก สภ.สีคิ้ว ว่า มีประชาชนร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยยกสิ่งของขึ้นที่สูงเนื่องจากมีฝนตกหนัก ทำให้น้ำไหลเชี่ยวและเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้น้ำท่วมบ้านฉับพลัน ไม่สามารถยกของหนีน้ำได้ทัน นายทรงฤทธิ์ ยุนสูงเนิน หัวหน้าชุดปฏิบัติการ พร้อมด้วยกำลังอาสาของมูลนิธิพรหมธรรมฯ จึงรุดได้เข้าไปในพื้นที่ บริเวณแจ่มจัน ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มีร่องน้ำไหลผ่านข้างบ้าน แต่เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้คันดินไม่สามารถต้านแรงดันน้ำได้จึงพังทลายลง ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลทะลักเข้าท่วมบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้รีบช่วยกันยกเก็บสิ่งของขึ้นที่สูง และได้ช่วยคุณตาประธาน ตาบ้านดู่ อายุ 71 ปี ออกมาจากตัวบ้านเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

จากการสอบถามคุณตาประธานฯ ทราบว่า ฝนตกหนักมาก ทำให้มีน้ำไหลลงมาในร่องน้ำจำนวนมาก ส่งผลให้คันดินรับแรงดันน้ำไม่ไหวพังทลายลง น้ำจึงไหลทะลักเข้าท่วมบ้าน คุณตาประธานฯก็พยายามรีบเก็บสิ่งของที่อยู่ในบ้านขึ้นที่สูงแต่เก็บไม่ทัน สิ่งของจึงได้รับความเสียหายหลายอย่าง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือทำคันดินกันน้ำที่พังทลายให้กลับมาใช้งานได้ตามเดิม เนื่องจากช่วงนี้เป็นหน้าฝนเกรงว่า ถ้ามีฝนตกหนักมาอีก น้ำจะไหลเข้าท่วมบ้านซ้ำ เกิดความเสียหายมากยิ่งขึ้น

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close