พายุฝนถล่มโคราชซัดบ้านยาย72ป่วยติดเตียงพังยับ

พายุฝนถล่มโคราช ซัดบ้านยาย 72 ปี ป่วยติดเตียงพังยับ และเกิดน้ำท่วมถนนมิตรภาพยาวกว่า 300 เมตร

วานนี้ (14 พ.ค) เวลา 16.20 น. ได้เกิดพายุฝนตกหนักในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายไป 1 หลัง สอบถามเจ้าของบ้านดังกล่าวซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง คือนางสมนาม พลจันทึก อายุ 72 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 1/2 หมู่ 10 บ้านดอนวัว ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เล่าไห้ฟังทั้งน้ำตาว่า ช่วงเกิดฝนตกลงมาตนนั่งอยู่ใต้ถุนบ้านบนที่นอนที่ประจำกับลูกสาว ฝนได้ตกหนักและมีลมกระโชกแรง สักพักได้ยินเสียงดังลั่น มองดูอีกทีเห็นหลังคาบ้านปลิวออกไปแล้ว ตนนั่งอยู่กับที่ไปไหนไม่ได้เพราะเป็นผู้ป่วยติดเตียง เนื้อตัวจึงเปียกหมด จากนั้นลูกหลานและชาวบ้านได้เข้ามาช่วยตัดกระแสไฟฟ้า ช่วยตนและขนของออกจากบ้านอย่างชุลมุน นางสมนามฯ กล่าว

เบื้องต้นฝ่ายการปกครองผู้ใหญ่บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ส.อบต. ได้ลงพื้นที่แจ้งนายเมธี กาญจนสุนทร นายอำเภอสีคิ้วทราบ ซึ่งนายอำเภอก็ได้ลงพื้นที่ทันที และได้มอบถุงยั้งชีพให้พร้อมประสานหน่วยงานเข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

นอกจากนี้ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ยังส่งผลให้เกิดน้ำไหลบ่าเข้าท่วมพื้นผิวจราจรถนนมิตรภาพทั้งสองข้างทาง บริเวณ กม.ที่ 98 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยมีน้ำท่วมสูงประมาณ 40 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัด เนื่องจากรถวิ่งชะลอตัว ส่วนรถเล็กผ่านไปไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงคลองไผ่ จึงได้มาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ กระทั่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ระดับน้ำจึงได้ลดลงกลับคืนสู่สภาพปกติ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close