พระพัทลุงขอช่วยเหลืออาหารหมาและแมว

พัทลุง เจ้าอาวาสร้องขอช่วยเหลืออาหารหมาและแมว หลังวัดได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19

ผลกระทบจากพิษโควิด-19 ระบาด นอกจากทำชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้ว สุนัขและแมวอีกจำนวนมาก ที่มีการนำไปล่อยไว้ภายในวัดได้รับผลกระทบ เนื่องจากข้าวก้นบาตร ของพระไม่มีเพราะไม่ได้ออกไปบิณฑบาตร ทำให้ สุนัขและแมว และขนาดวันนี้วันพระพระใหญ่ญาติโยม ก็ร่วมทำบุญนำปิ่นโตไปวัดน้อยลง เช่นกันด้านพระอาจารย์เพียรพงษ์ ขนุติธมุโม เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ห้วยปริง ท้องที่ หมูที่ 10 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้ร้องขอความช่วยเหลือเพื่อผู้ใจบุญและผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคข้าวสาร อาหารแมว และสุนัข ที่มีชาวบ้านนำมาทิ้งไว้ภายในวัดจำนวนมาก ให้ได้มีอาหารกิน ด้วยความเมตตา ทางพระในวัดก็ลำบากในช่วงนี้และพื้นที่ก็ยังห่างไกลชุมชน จนทำให้สุนัขและแมวจำนวนมากต้องอดอาหารเช่นกัน

 

ขณะผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพัทลุงลงพื้นที่หลังได้รับการร้องขอความช่วยเหลือพร้อมนำเงินที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ในบุญบางส่วนนำไปชื้อข้าวสารเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น โดยให้ทางวัดนำไปหุงเพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวภายในวัด และพบว่า แมว และ สุนัข บางตัวเริ่มผอม ลง เพราะอาหารมีจำกัด

หากผู้ใจบุญมีความประสงค์ช่วยเหลือด้านข้าวสาร อาหาร แมวและสุนัข สามารถนำไปช่วยเหลือได้ที่สำนักสงฆ์ห้วยปริง ท้องที่ ม.10 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง หรือประสานมายังผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพัทลุง เพื่อเป็นสะพานส่งต่อให้ทางวัดก็ได้ครับ เนื่องจากทางวัดไม่มีบัญชีรับบริจาคโดยตรง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close