นักธุรกิจพัทลุงชวนเพื่อนบริจาคจัดชื้อข้าวสาร

วิกฤติโควิด-19 นักธุรกิจพัทลุงควักเงินเปิดบัญชีชวนเพื่อนบริจาคจัดซื้อข้าวสารช่วยชาวบ้าน

ที่ศาลาเอนกประสงค์ เฉลิมพระเกียรติ ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ นายฉลอง เทิดวีระพงค์ สส.พัทลุง เขต2 นายเนติกรณ์ ชูเจริญและเพื่อน ได้ร่วมกันมอบข้าวสาร จำนวน 12 ตัน เพื่อให้กับตัวแทนชาวบ้าน ผู้นำ และอสม. เพื่อส่งต่อให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลบ้านนา อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด 19 และได้รับความเดือดร้อน จำนวน 2,520 ครอบครัว ของตำบล บ้านนา ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่และสมาชิกเทศบาลตำบลบ้านนา ได้ระดมและร่วมมือกันทำน้ำพริกใบตำมัง กว่า 3,000 กล่อง เพื่อมอบให้กับชาวบ้านพร้อมกับข้าวสารที่ภาคเอกชนให้การสนับสนุน

 

ขณะที่นายนายเนติกรณ์ ชูเจริญ นักธุรกิจชื่อดังของพัทลุง กล่าวว่า ซึ่งผมเองก็ได้รับผลกระทบมากๆเช่นกัน แต่ผมยังโชคดี ที่ยังมีที่อยู่อาศัย ยังมีข้าวกิน ครบ 3 มื้อ ในขณะที่ชาวบ้านหลายครัวเรือน เดือดร้อนอย่างหนัก บางคน แทบไม่มีจะกิน ผมจึงคิดโครงการ ช่วยเหลือ แบ่งปัน ให้กับ คนเหล่านี้ โดยจะจัดซื้อ ถุงยังชีพ เป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อที่จะ บริจาคให้คนที่เดือดร้อนจริงๆใน ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านเกิดผม

 

ซึ่งคงไม่สามารถ ช่วยได้หมดทุกครัวเรือน ทั้งตำบล เพราะ ผมใช้งบส่วนตัว แต่อย่างน้อย คนที่เดือดร้อน มากๆ เช่นผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งชาวบ้านที่ ไม่ได้ประกอบอาชีพ เนื่องจากปัญหา โควิด-19 นี้ จะได้บรรเทาความเดือดร้อนไปบ้าง

โครงการ เนติกรณ์ ชูเจริญ และเพื่อน.. ร่วมใจ แบ่งปันสู้วิกฤติ โควิค-19 เพื่อชาวบ้านนา…โดยผมบริจาคเงินส่วนตัว ตั้งต้นเป็นเงิน 100,000 บาท และเพื่อนๆและผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคช่วยเหลือ ได้เงินรวมทั้งสิ้นกว่า 300,000 บาท ในวันนี้ ข้าวสาร ได้ทยอยส่งถึงครอบครัว พี่น้อง ที่เดือดร้อน ในตำบลบ้านนา และขอบคุณทุกท่านที่ร่วมแบ่งปันและช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้ด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close