รองผบ.ทสส.ลงนราฯให้กำลังใจจนท.สู้โควิด

รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ลงพื้นที่ จ.นราธิวาส ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานควบคุมและเฝ้าระวัง รวมทั้งคัดกรองโควิด-19

พล.อ.ชูชาติ บัวขาว รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด (2)/ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง เป็นผู้แทน พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง และคณะ ลงพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานควบคุมระวัง รวมทั้งคัดกรองการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งนำกำลังใจและความห่วงใยจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไปมอบให้แก่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ โดยได้เดินทางไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองชายแดน อ.สุไหงโก-ลก , Local Quarentine ที่ศูนย์โอท็อปโก-ลก และจุดตรวจร่วมโคกสยา อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมและมอบ เงินสนันสนุน ,น้ำสมุนไพร ,หน้ากาก ,เจลแอลกอฮอล์และเฟสชีล เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงาน

 

หลังจากนั้น รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด(2) และคณะ ยังได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม และมอบ เงินสนับสนุน ,หน้ากาก ,แอลกอฮอล์ และ Face Shield เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน ที่กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ 33 และจุดตรวจร่วมสวนสาธารณเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษาหรือสวนหลวง ร.5 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส อีกด้วย

 

ทั้งนี้การตรวจเยี่ยมดังกล่าว นอกจากจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงานแล้ว ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในเรื่องความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปยังพื้นที่ต่างๆ รวมทั้งการคัดกรองบุคคลที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อให้อยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสม
และเพื่อรวบรวมข้อมูลด้านความมั่นคงเพื่อนำเสนอให้ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ทราบเพื่อปรับปรุงแนวทางการปฏิบัติให้ดีขึ้นต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close