พายุฤดูร้อนถล่มสุรินทร์พังยับเกือบ100หลัง

พายุฤดูร้อนและฝนฟ้าคะนองถล่มอำเภอศีขรนานนับ 3 ชม. บ้านเรือนพังยับเกือบ 100 หลังคาเรือน หนักสุดในรอบ 60 ปี

เกิดเหตุพายุฤดูร้อนและพายุลูกเห็บ พัดถล่มหลายๆตำบลในพื้นที่ อ.ศีขรภูมิจ.สุรินทร์ ตั้งวันที่17 เมษายน 2563 ช่วงเวลาประมาณ บ่าย สามครึ่ง เวลานานนับ 3-4 ชม. โดยมีฝนตกหนักและลมกระโชกรุนแรง พร้อมกับมีตกลงมาสลับกับมีฟ้าผ่าเป็นระยะๆ จนทำให้กระแสไฟฟ้าดับ ซึ่งหลายคนบอกว่า ตั้งแต่เกิดมากว่า 60 ปี  ก็เพิ่งจะเคยเจอพายุที่รุนแรงแบบนี้ ซึ่งในเช้าวันนี้  ผู้สื่อข่าวก็ได้ออกตระเวนสำรวจความเสียหายบริเวณรอบๆเขตตําบลยาง, ตําบลระแง, พบว่า กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประเมินความเสียหายเกือบ 100 หลังคาเรือน

จากการสอบถาม นางประดิษฐ์ อินทร์แก้ว เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอาศัยอยู่ในบ้าน 3 คน มีลูกและหลานตัวเล็กๆ ช่วงเกิดพายุฝนฟ้าคะนองได้พัดกระหน่ำ เสียงดังเหมือนลูกระเบิด ตนจึงพาหลานตัวเล็กๆวิ่งเข้าไปหลบในห้องครัวหลังบ้าน แล้วนั่งกอดกันภาวนาขอเจ้าที่เจ้าทางให้พายุฝนสงบไว้ก่อน ไฟฟ้าดับสนิทจากนั้นไม่นานเสียงลมกระซากเอาหลังคาบ้านปลิวหายไปหมดทั้งหลัง ตนและลูกหลานกลัวมากๆจนหลานร้อง เพราะความกลัว ตั้งเกิดมาจนอายุจะ 63 ปีแล้ว พึ่งเคยประสพเจอพายุฝนพัดแรงแบบนี้ท้องฟ้าแดงมองไม่เห็นอะไรมืดไปหมดทำอะไรไม่ถูก

ทางด้าน นายนที ศิลาชัย และชาวบ้านอีกหลายหลังคาที่ได้รับความเสียหายบ้านพัง ยุฉาง เกือบทั้งหลัง เล่าว่า น่ากลัวมากทั้งลมทั้งฝนมืดมาเลยท้องฟ้าแดงกลํ่าเกิดมาจนอายุ 60 ปี พึ่งเคยเจอพายุฝนตกแรงและลมเสียงดังฟ้าสนั่นจนต้องวิ่งไปหลบในครัวเรือน

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ชาวบ้านต่างตกใจกลัว และบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้างถึง 3 ตำบล บ้านเรืองถูกพายุฤดูร้อนพัดพังถล่มเกือบ 100 หลังคาเรือน โดยในขณะนี้ ได้ผู้ใหญ่บ้าน และ อบต.เข้าตรวจสอบและประเมินความเสียหายเบื้องต้น เพื่อให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close