ตั้งจุดสกัดห้ามนทท.เข้าหาดจอมทองโคราช

ฝ่ายปกครองพร้อมกำลังทหารพราน ร่วมตั้งจุดสกัดห้ามนักท่องเที่ยวเข้าหาดจอมทองโคราชยับยั้งโควิด-19

นายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผู้กำกับการ สภ.ครบุรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจคัดกรองบุคคลที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณจุดตรวจปากทางขึ้นเขื่อนมูลบน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา พร้อมห้ามไม่ให้บุคคลใดเข้าไปท่องเที่ยวภายในเขื่อนมูลบน ทั้งในส่วนของบริเวณสันเขื่อน และหาดจอมทอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดนครราชสีมา ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตามคำสั่งของทางจังหวัดนครราชสีมา เพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19

 

โดยจุดตรวจสกัดดังกล่าวได้มีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งผู้นำชุมชน ฝ่ายปกครองอำเภอครบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังทหารพรานกรมทหารพรานที่ 26 มาช่วยกันปฏิบัติหน้าที่ตลอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชนด้วยดี

 

ขณะเดียวกันภายในหาดจอมทอง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอครบุรี ซึ่งปกติในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก แต่ในวันนี้ได้มีการตั้งจุดสกัดห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปท่องเที่ยวภายในบริเวณหาดอย่างเด็ดขาด ทำให้บรรยากาศเงียบเหงา ร้านค้าทุกร้านปิดให้บริการทั้งหมด เพื่อให้ความร่วมมือในการป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดองโรคโควิด 19 ตามคำสั่งของทางจังหวัดนครราชสีมา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close