รพ.กงหราโพสต์วอนช่วยเหลือเพราะขาดอุปกรณ์

หมอ รพ.กงหรา โพสต์วอนช่วยเหลือด้วย เพราะ รพ.ขาดแคลนอุปกรณ์ มีผู้ป่วย โควิด 5 คน เหลือหมอแค่ 3 ทั้งหมอ-พยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ชาวบ้านและภาคเอกชน รวมถึง ได้ระดม อาหาร น้ำดื่ม เครื่องทางการแพทย์ นำยาฆ่าเชื้อและแจล ล้างมือรวมถึงเสื้อกันฝน และแมส ปิดจมูกให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง

 

หลังจากที่ ชาวเน็ตแชร์โพสต์ของคุณหมอท่านหนึ่งของรพ.กงหรา จ.พัทลุง ที่บอกว่าโรงพยาบาลขาดแคลนอุปกกรณ์การป้องกันโควิด หมอมี 4 คน ต้องกักตัวเพราะสัมผัสผู้ป่วยโควิด และมีผู้ป่วยโควิดต้องดูแล 5 คน ทั้งหมอและพยาบาล ทำงานแบบไม่กลับบ้านมา 2 เดือนแล้ว
โดยคุณหมอโพสต์ว่า ไม่เคยขอช่วยเพื่อนๆผ่านเฟซบุ๊กเลย แต่ครั้งนี้หนักอยู่ รพ.เราเป็นรพ.ชุมชนเล็กๆ ขนาด 30 เตียง มีหมอประจำรพ. 4 คน (ตอนนี้เหลือ 3 เพราะต้องกักตัวจากการสัมผัสผู้ป่วยโควิด)หมอเหลือ 3 แต่เรามีคนไข้ที่วินิจฉัยว่าเป็นโควิด 19 ที่รับการรักษาอยู่ในรพ.ถึง 5 คนเรามีหมอจำกัด พยาบาลจำกัด และอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆจำกัด
เราอยากให้บุคลากรการแพทย์ พี่ๆน้องๆพยาบาล รวมถึงลูกจ้าง มีอุปกรณ์ป้องกันตัวเองที่ดี เพื่อจะดูแลผู้ป่วยอย่างมีประสิทธิภาพใครพอมีความสามารถทางไหน อยากจะขอให้ช่วย ไม่มากก็น้อย เอาที่ตัวเองไม่ลำบากเราเองไม่กลับบ้านมา 2 เดือนแล้วพี่พยาบาล ลูกจ้าง ก็ไม่กลับบ้าน ส่งลูก ส่งคนในครอบครัวไปอยู่ที่อื่นกันหมดแล้ว ช่วยกันนะ
ขอบคุณ ณ โอกาสนี้เราจะผ่านไปด้วยกัน
#saveรพกงหรา
#fightforcovid19

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ในวันหลังจากมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปทำให้ประชาชนเดินทางมาให้กำลังในหมอ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โดยผู้ที่เดินทางมามอบน้ำดื่ม กล่าวว่า อยากกกให้ทุกคนที่ยังไม่รับผิดชอบสังคม ช่วยกันรับผิดชอบสังคม เพราะหมอในโรงพยาบาลกงหรา ต้องทำงานหนักขึ้นกว่า เดิม ขอให้ช่วยๆกันส่วนคุณหมอและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลกงหรา หลังจากที่โพสขอความช่วยเหลือผ่านโซเซียล ถูกผู้บริหารระดับสูงในจังหวัดพัทลุง สั่งไม่ให้ออกมาให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งยังไม่สนับสนุนการช่วยเหลืออุปกรณ์ การป้องกันตัวเอง และผู้ป่วยตามสมควร

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close