รอลุ้น!เงินเยียวยาโควิด5พันสุดชีวิตวินจยย.2วันยังไม่ได้

บรรยากาศรับเงินโควิด-19 วันที่2 ประชาชนยังรอลุ้นเงินเข้ากันสุดชีวิตโดยเฉพาะผู้ที่มีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างและมัคคุเทศก์

ที่ จ.สงขลา ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิด19 ยังคงลุ้นกันสุดชีวิตว่าจะได้รับเงินหรือไม่ โดยบรรยากาศในการจ่ายเงินวันที่สองตามธนาคารต่างๆมีประชาชนไม่ตรวจสอบยอดเงินในบัญชีกันตลอดทั้งวันเพราะบางคนไม่มีโมบายแบงค์กิ้ง แต่ส่วนใหญ่ยังผิดหวังและต้องรอกันต่อไป โดยเฉพาะผู้ที่มีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างซึ่งเป็นอาชีพแรกๆที่จะได้รับเงินบางคนยังไม่ได้รับ เช่นชายที่มีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างใน อ.หาดใหญ่ บอกว่า รอลุ้นมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ว่าเงินจะเข้าหรือไม่แต่ก็ยังไม่เข้า จึงมาเช็คสมุดบัญชีที่ธนาคารอีกครั้งเพื่อความมั่นใจแต่ก็ยังไม่มีเงินเข้ามา และเมื่อตรวจสอบกับระบบก็พบว่าชื่อตนยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบซึ่งต้องรอกันต่อไป

ในขณะที่กลุ่มมีผู้ที่มีอาชีพมัคคุเทศก์ในวันนี้บางคนมีเงินเข้ามาแล้ว เช่น นายวรวุฒิ พงศ์สุขนิรันทร์ อาชีพมัคคุเทศก์ในจ.สงขลา บอกว่า ได้รับ SMS เงิน5,000 บาทโอนเข้ามาเมื่อตอนตี3 ของวันนี้ซึ่งดีใจมากเพราะไม่มีงานและขาดรายได้มา 3 เดือน เงิน5,000 บาทแม้จะเทียบไม่ได้กับรายได้อาชีพมัคคุเทศก์ก่อนหน้านี้แต่ในช่วงที่ไม่มีรายได้เข้าบ้านแม้แต่บาทเดียวมันมีค่ามากช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในครอบครัวได้และขอบคุณรัฐบาลมา

อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวบ้านอีกบางส่วนที่ได้รับข้อความว่าได้รับสิทธิ์เงิน 5,000 บาทแล้วแต่ก็ต้องผิดหวังเพราะเงินไม่สามารถโอนเข้ามาได้เพราะมีปัญหาเรื่องเลขบัญชีต้องไปที่ธนาคารและยื่นเรื่องแก้ไขใหม่ แต่ก็ยอมทำตามที่ระบบแจ้งมา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close