ผู้ว่านราฯมอบหน้ากากอนามัยให้หน่วยกู้ภัย

ผู้ว่านราฯ มอบหน้ากากอนามัยให้หน่วยกู้ภัยที่ผนึกกำลังเป็นชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษตอบโต้ COVID – 19

ที่สมาคมกู้ภัยนรา 01 อ.เมือง จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยของสมาคมกู้ภัยนรา 01 โดยมีนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส นายชินวุฒิ ขาวสำลี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดนราธิวาส นายบัญชา กันหาสินธุ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส ร่วมลงพื้นที่

โดย นายเอกรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้มอบหน้ากากอนามัยให้แก่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน พร้อมให้กำลังใจ และยังได้สอบถามข้อมูลการปฏิบัติงานของสมาคมกู้ภัยฯ จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังมูลนิธิเมตตาธรรมนราธิวาส โดยได้มอบหน้ากากอนามัยพร้อมขนม เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และได้เดินทางต่อไปยังศูนย์กู้ชีพพิทักษ์ภัย อปพร.จังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีการนำเสนออุปกรณ์โดมครอบผู้ป่วยที่เข้าข่ายติดเชื้อ COVID – 19 ที่จัดทำเพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติงาน ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้กล่าวว่าหากมีหน้ากากอนามัย เจลล้างมือมาเพิ่มเติมจะนำมามอบให้อีกนอกจากนี้นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสได้มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้อีกด้วย

และในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ให้ลงพื้นที่มูลนิธิธารน้ำใจสุไหงโก-ลก เพื่อมอบน้ำดื่มและหน้ากากอนามัยให้แก่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเช่นกัน

สำหรับหน่วยกู้ภัยทั้ง 4 แห่งในจังหวัดนราธิวาสดังกล่าว ได้ร่วมเป็นชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษตอบโต้ COVID – 19 โดยเป็นทีมสำรอง กรณีมีการคัดกรองแล้วว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง ทั้งนี้ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติได้มอบชุด PPE พร้อมอุปกรณ์ป้องกัน COVID – 19 ให้แก่หน่วยกู้ภัยที่ร่วมเป็นชุดปฏิบัติการฯแล้วจำนวนหนึ่งเพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close