ฝ่ายความมั่นคงจับมือวางระเบิดกรุงเทพฯปี62

บุกจับผู้ต้องหาลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 ได้ที่ อ.เทพา จ.สงขลา

พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา และ  พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจสงขลา นำกำลังตำรวจทหารและฝ่ายปกครองอำเภอเทพา เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา และจับกุม นายสุกรี ผู้ต้องหาตามหมายจับเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562

จากการสอบสวนนายสุกรี ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนนำ power bank ไปซุกซ่อนในร้านจำหน่ายตุ๊กตาแต่ยังไม่ให้การพาดพิงถึงบุคคลอื่นซึ่งเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมรายละเอียดของการลอบวางระเบิดและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และคาดว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องเหตุลอบวางระเบิดรถของปลัดและ อส.อำเภอสะบ้าย้อย เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย รวมถึงเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา อีกหลายเหตุการณ์

พร้อมกับได้แจ้งดำเนินคดีใน 5 ข้อหา ประกอบด้วย เป็นอั้งยี่ซ่องโจรโดยเป็นการสมคบเพื่อกระทำความผิด เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานก่อการร้าย, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น, กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น หรือทรัพย์ของผู้อื่น, กระทำให้เกิดระเบิดจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์ของผู้อื่น และโรงเรือนอันเป็นที่เก็บสินค้า และกระทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้บุคคลอื่นรับอันตรายสาหัส มีโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกอย่างสูงตั้งแต่ 3-20 ปี และปรับตั้งแต่ 60,000 -1,000,000 บาท

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close